มาครบสักที! ส่อง #BabyMonster เกิร์ลกรุ๊ปใหม่ YG แบบฟูลทีม!

ในที่สุดสาวๆ เบม่อน หรือ #BabyMonster เกิร์ลกรุ๊ปเจน 4 ของค่ายตึกดำอย่าง YG ก็ปล่อยคลิปเดี่ยวมาครบ 7 คนเรียบร้อย เรามาส่องสาวๆ กันทีละคนแล้วเตรียมปักเมนรอกันนน!!!

.

รุกะ #RUKA

.

คาวาอิ รุกะ (Kawai Ruka)  พี่ใหญ่ของวงที่เปิดตัวมาเป็นคนสุดท้าย และเปิดตัวด้วยแร็ปดุๆ กับ ‘Feel Good’ และ ‘Gwola’ เห็นแล้วแบบนี่มันลายเซ็นวายจีชัดๆ คนนี้เป็นสาวญี่ปุ่น เกิดวันที่ 20 มีนาคม 2002 เคยเป็นไอดอล JPOP วง Shibu3 Project เข้า YG มาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2018

.

ภริตา #PHARITA

.

ภาริตา ไชยคง (Pharita Chaikong) สาวไทยโวคอลของวง เกิดวันที่ 26 สิงหาคม 2005 เคยประกวดและชนะมาเพียบทั้งวงการเต้น วงการนางแบบ รวบหมด! แพรเข้ามาฝึกที่ YG ตั้งแต่ปี 2020 และคลิปเดี่ยวที่เปิดตัวด้วยการโคฟเพลงของ Demi  Lovato ก็ทำเนติเซนอื้ออึงกันมากกับพลังเสียงดีว่า จนหลายคนนึกถึงอดีตรุ่นพี่ในค่ายอย่างพัคบอม 2NE1 แถมวิชวลยังชัดมากๆ ด้วย

.

อาสะ #ASA

.

เอนามิ อาสะ (Enami Asa) เมมเบอร์ชาวญี่ปุ่นคนที่สองของกลุ่ม เกิดในปี 2006 เข้ามาฝึกกับ YG ประมาณปลายปี 2017/2018 มีทักษะด้านละครเวทีมิวสิคัลมาก่อน หลายคนบอกว่ามีทักษะการเต้นที่ดีและโดดเด่น ถึงแม้จะเปิดตัวด้วยคลิปแร็ปเท่ๆ แต่ความเล่นหูเล่นตาเก่ง ก็ตกคนเข้าด้อมไปเพียบ

.

อายอน #AHYEON

.

จองอายอน (Jung Ahyeon) เมมเบอร์ชาวเกาหลี เกิดวันที่ 11 เมษายน 2007 เคยเป็นเด็กฝึกค่าย JYP และ Banana Culture ก่อนจะมา YG ในปี 2018 แถมเคยเป็นนักร้องมิวสิคัลมาก่อนด้วย นอกจากสกิลโวคอลและแร็ป ความวิชวลของอายอนก็ถูกเนติเซนพูดถึงหนักมาก เพราะมีคนบอกว่าหน้าตาคล้ายไอดอลรุ่นพี่หลายคน โดยเฉพาะรุ่นพี่ในค่ายอย่างเจนนี่ BLACKPINK

.

ฮารัม #HARAM

.

ชินฮารัม (Shin Haram) เกิดวันที่ 17 ตุลาคม 2007 เมมเบอร์เกาหลีที่เปิดตัวเป็นคนแรกด้วยการนั่งร้องเพลงชิลๆ แต่เสียงคือสุดมาก ทั้งเทคนิคเอย ไวบ์ความอินเตอร์เอย คือเอาคนดูอยู่มากๆ ฮารัมเข้า YG ตั้งแต่ปี 2017 และเคยเป็นนางแบบเด็กมาก่อน

.

โรร่า #RORA

.

หรือชื่อจริงๆ คือ อีดาอิน (Lee Dain) เมมเบอร์สัญชาติเกาหลี เกิดวันที่ 5 สิงหาคม 2008 เคยเป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปเด็กชื่อ U.SSO Girl มาก่อน และยังเป็นเพื่อนกับฮเยอิน New Jeans ด้วย เข้าฝึกที่ YG มาตั้งแต่ปี 2018 เปิดตัวมาด้วยการโคฟเพลง Forfeit ซึ่งสไตล์เสียงดีเกินอายุไปมาก แหบๆ เท่ๆ  ไวบ์ R&B ลอยมาชัดสุดๆ

.

ชิกิต้า #CHIQUITA

.

หรือ แคนนี่ ริรชา พรเดชาพิพัฒ (Riracha Phondechaphiphat) เมมเบอร์คนไทยมักเน่ของวง เกิดวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2009 เข้ามาเป็นเด็กฝึกที่ YG เมื่อปี 2021 เข้ามาคนสุดท้ายเลยค่ะ ฝึกปีกว่าก็ได้เดแล้ว ปังมั้ยล่ะ? และถึงจะเปิดตัวด้วยการโชว์พลังเสียงใสกิ๊งในเพลง Bedroom ของ JJ Lin แต่สกิลการเต้นและเพิร์ฟก็ไม่ธรรมดา เพราะเป็นสายเต้นโคฟเวอร์มาก่อน

.

.

อ้างอิงภาพจาก : @ygent_official

แชร์