7 พฤติกรรมหึงหวงที่ไม่ควรทำ! ถ้าไม่อยากรักพัง อย่าหาทำเด็ดขาด!

อาการหึงหวง คือหนึ่งในปัญหาใหญ่ที่ทำให้หลายคู่คบกันแล้วไปไม่รอด! ถ้าไม่อยากให้ความรักพังเร็ว ควรเลิกทำ 7 พฤติกรรมหึงหวงตามนี้เด็ดขาดเลยนะ!

.

1. เช็กมือถือจนไม่มีความเป็นส่วนตัว

.

พฤติกรรมหึงหวงแรกที่ควรเลิกทำก็คือ การเช็กโทรศัพท์แฟนแทบทุกครั้งที่เจอหน้ากัน ดูว่าแชตอะไรกับใครบ้าง มีเบอร์ไหนโทรมาบ้าง หรือไปจนถึงขั้นติด GPS ในโทรศัพท์ไปเลยจ้ะ ถ้ายังทำแบบนี้เรื่อยๆ โดยที่ไม่มีประเด็นน่าสงสัย อีกคนอาจทนไม่ไหวจนได้เลิกกันง่ายๆ แน่นอน

.

2. ค้นข้าวของ

.

รุกล้ำความเป็นส่วนตัวขั้นกว่าก็คือพฤติกรรมค้นข้าวของนี่ล่ะ ไม่ว่าจะรื้อข้าวของในห้อง ในรถ หรือในกระเป๋า ค้นละเอียดยิบทุกตารางเมตร และจะยิ่งเป็นเรื่องใหญ่ ถ้าค้นแล้วไม่เจออะไรค่ะ!!!!

.

3. หาเรื่องจับผิดบ่อยๆ

.

พฤติกรรมต่อมาก็คือหาเรื่องและจ้องจับผิดแฟนบ่อยๆ สาวๆ รู้ไว้เลยว่ามันคือการสะสมความเหนื่อยหน่ายให้ความสัมพันธ์ค่ะ ไม่ว่าจะขุดเรื่องเก่าๆ คนเก่าๆ มาเป็นประเด็น หรือคิดไปเองว่าคนรักนอกใจ จนพูดจาทำร้ายจิตใจกัน บอกได้เลยว่าความรักอยู่ได้ไม่นานแน่ๆ

.

4. เพื่อนต่างเพศ คือสิ่งต้องห้าม!

.

หึงมนุษย์ต่างเพศทุกคนที่มาเข้าใกล้แฟนตัวเอง โดยไม่สนสถานะเลยว่าอาจเป็นแค่คนรู้จัก หรือเพื่อนที่คบมานาน หรือแค่ยืนคุยธรรมดากับคนแปลกหน้าอีกเพศ ก็ยกมาเป็นเรื่องหึงหวงได้แล้ว

.

5. ออกคำสั่ง เข้าควบคุม

.

บางคนที่หึงแรงๆ อาจพยายามแสดงความเป็นเจ้าของ ต้องการเหนือแฟนตัวเองจนออกคำสั่ง เข้าควบคุมแฟนไม่ให้ทำแบบนั้น หรือทำแบบนี้สิ สั่งให้เลิกคบคนนี้สิ คือเข้าไปควบคุมทุกการกระทำ ทุกการเคลื่อนไหวจนลืมไปว่าทั้งเราและแฟนต่างก็ต้องการพื้นที่ส่วนตัว

.

6. ข่มขู่เก่ง

.

พฤติกรรมหึงหวงที่อาการหนักและน่าเป็นห่วงที่สุดก็คือ การข่มขู่ทำร้ายร่างกายตัวเอง ทำร้ายแฟน หรือทำร้ายบุคคลที่ 3 ถ้าเราหรือแฟนมีพฤติกรรมแบบนี้ ก็ควรไปปรึกษาแพทย์ก่อนจะเกิดเรื่องที่ไม่ควรเกิดนะซิส เป็นห่วงๆ

.

7. ระรานคนรอบตัวของเขา

.

พฤติกรรมหึงหวงข้อสุดท้ายที่ควรเลิกทำก็คือ การไปเช็กหรือระรานคนรอบตัวของเขาค่ะ ไม่ว่าจะโทรไปหา หรือนัดมาเจอ ไม่ว่าจะกับเพื่อน หรือครอบครัว เพราะถ้ายังมีพฤติกรรมแบบนี้ต่อไป คงไม่มีใครทนนิสัยนี้ได้นานแน่นอน

.

.

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

แชร์