6 อันดับวง KPOP คว้าถ้วยรางวัลในรายการเพลงมากที่สุดในปี 2022

ในปี 2022 ที่ผ่านมา เมนเราวงไหนบ้างที่ได้ถ้วยในรายการเพลงมากที่สุด? มาดูกันค่า แต่ที่แน่ๆ ทุกวงทำเต็มที่ ใส่ไม่ยั้งแน่นอนเนอะ!!!

.

อันดับ 1 #IVE

.

วงเกิร์ลกรุ๊ปที่พาน้อง LOVE DIVE ไปพุ่งทะยานในชาร์ตเพลงหนักมากกก คว้าถ้วยในรายการเพลง 32 ถ้วย และกลายเป็นเพลงแรกจากปี 2022 ที่ทำยอดดิจิตอลทะลุ 800 ล้านได้ใน Circle Chart และได้รางวัลแดซังสาขา Song of The Year จากงาน GDA 2022 ที่มาจัดในบ้านเราไปด้วยค่า

.

อันดับ 2 (G)-IDLE

.

เกิร์ลกรุ๊ปสายแซ่บที่ศิลปินสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้เอง และทุกคัมแบ็คก็จะมีอะไรให้ให้คนฟังว้าวตลอด เป็นเจ้าแม่คอนเซ็ปต์ตัวจี๊ดที่แท้ทรู โดยเฉพาะในปีที่ผ่านมามีเพลงปังเพียบ! และสามารถคว้าถ้วยในรายการเพลงไปได้ถึง 19 ถ้วยค่ะ

.

อันดับ 3 #BLACKPINK

.

เกิร์ลกรุ๊ปตัวตึงระดับโลกที่เพิ่งมีคอนฯ ในไทย ถึงจะคว้าถ้วยรางวัลในรายการเพลงเกาปีที่ผ่านมาไปได้ 17 ถ้วย แต่ความดังวงนี้ไม่ต้องพูดเยอะ เพราะไม่ได้อยู่แค่ในเกาหลีแล้วววว และเพลงที่ปล่อยมาติดชาร์ตในปี 2022 ก็เช่น Pink Venom และ Shut Down ค่ะ

.

อันดับ 4 NCT DREAM

.

บอยกรุ๊ปจาก SM คือวงที่คว้าถ้วยในรายการเพลงไปได้ถึง 12 ถ้วยในปี 2022 และเป็นศิลปินเพียงกลุ่มเดียวที่มียอดขายเกิน 1 ล้านชุดในทุกอัลบั้มที่ปล่อยออกมาในปี 2022 โดยเฉพาะน้อง Candy ที่ทะยานทะลุ 1.2 ล้านอัลบั้มในเวลาเพียง 3 วัน

.

อันดับ 5 ร่วม LE SSERAFIM #BTS #BIGBANG

.

อันดับที่ 5 มีวงที่ได้ถ้วยรางวัลในปี 2022 เท่ากันถึง 3 วงค่ะ คือ LE SSERAFIM, BTS  และ BIGBANG คือได้ไป 9 ถ้วยค่ะ เป็นเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่มากๆ หนึ่งเดียวในวงรุ่นพี่ระดับตำนานฝั่งผู้ชายเลยค่า

.

อันดับ 6 ร่วม #STAYC #Stray Kids #TAEYEON (Girls’ Generation)

.

และอันดับที่ 6 ติดมาด้วยกันถึง 3 เช่นกัน เพราะจำนวนถ้วยรางวัลเท่ากันที่ 8 ถ้วยในปี 2022 ซึ่งมีทั้งตัวแม่ดีว่าอย่างพิแท เกิร์ลกรุ๊ปเจนใหม่อย่าง STAYC และบอยกรุ๊ปเพียงหนึ่งเดียว Stray Kids ค่า

.

.

อ้างอิงภาพจาก : SBS, MBC, KBS, MNET

แชร์