ทำความรู้จัก ‘มุนซังมิน’ พระเอกดาวรุ่งมาแรงจากใต้ร่มราชินี ไม่ได้มาออดิชั่นในบทองค์ชายซองนัมตั้งแต่แรก!

จะเอาอะไรมาหยุดเขาไม่ได้แล้ว!!! เพราะตอนนี้ชื่อของ ‘มุนซังมิน’ นั้นมาแรงสุดๆ ขึ้นแท่นพระเอกลูกรักคนใหม่ของวงการจากผลงานซีรีส์ดัง Under The Queen’s Umbrella งั้นเราไปส่องหน้าหล่อๆ และทำความรู้จักเขาให้มากขึ้นกันค่า

.

ชีวิตส่วนตัว

.

#มุนซังมิน (Moon Sang-Min) เกิดเมื่อวันที่ 14 เมษายน ปี 2000 ที่เมืองชองจู จังหวัดชุงชองเหนือ สูง 190 เซนติเมตร มีพี่ชาย 1 คน จบไฮสคูลด้าน Fashion Model จาก Hanlim Multi Art School ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยซองกยุนกวาน (Sungkyunkwan University) สาขาศิลปะและการแสดง เป็นนักแสดงในสังกัดใหญ่อย่าง Awesome Entertainment สังกัดเดียวกับนักแสดงดังๆ มากมาย เช่น คิมยูจอง พัคซอจุน อีฮยอนอู ฯลฯ

.

ผลงานเดบิวต์

.

มุนซังมิน เข้าวงการด้วยการเดินแบบให้กับแบรนด์ Sewing Boundaries ในปี 2018 และในปี 2019 ก็มีซีรีส์เรื่องแรกคือเรื่อง 4 Reason Why I Hate X-Mas มุนซังมิน รับบทเป็น ยอมซังจิน พนักงานพาร์ทไทม์ห้างสรรพสินค้าที่เกลียดวันคริสต์มาสค่ะ ไปหาดูกันได้

.

ผลงานทั้งหมด

.

ถ้าไม่นับการเดินแบบ 4 Reason Why I Hate X-Mas (2019) คือผลงานเดบิวต์เป็นนักแสดงเต็มตัวเรื่องแรกของมุนซังมินค่ะ จากนั้นในปีเดียวกันก็รับบทพระเอกเหมือนเดิมกับเรื่อง The Colors of Our Time เป็นช่างภาพหนุ่มหล่อละมุน ส่วนปี 2020 มุนซังมินรับบทเป็นนักกีฬาว่ายน้ำสุดกวนประจำโรงเรียนในซีรีส์ The Mermaid Prince: The Beginning ในปี 2021 ได้แสดงในซีรีส์แอ็คชั่นอย่าง My Name รับบทเป็นตำรวจสายสืบน้องเล็กประจำแผนกปราบปราบยาเสพติด และล่าสุดก็คือเรื่อง Under the Queen’s Umbrella (ใต้ร่มราชินี) ที่ทำให้มุนซังมินเฉิดฉายสุดๆ

.

กิจกรรมที่ชอบ

.

หนุ่มคนนี้เป็นสายออกกำลังกายค่ะ อาจเพราะด้วยอาชีพนายแบบ เลยทำให้เขาชอบออกกำลังกายมาก ทั้งคาร์ดิโอ ฟิตเนส รวมทั้งว่ายน้ำที่กลายเป็นกิจกรรมสุดโปรดหลังเคยฝึกฝนอย่างหนักเพื่อสวมบทบาทตัวละครนักว่ายน้ำในซีรีส์ The Mermaid Prince: The Beginning

.

สเปคสาววว

.

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 2565 มุนซังมินได้ให้สัมภาษณ์ผ่าน Starnews เผยถึงสเปคผู้หญิงที่ชอบว่า ชอบผู้หญิงอายุมากกว่า ไม่กังวลเรื่องอายุที่ห่าง ขอแค่รักกันดี อะไรก็ไม่สำคัญโอ้วววว (อายุน้อยกว่า ก็ถือว่าห่าง งั้นได้เนอะ! 555++)

.

ความฮอตของเขา

.

จะบอกว่า Under the Queen’s Umbrella (ใต้ร่มราชินี) คือซีรีส์ที่เปลี่ยนชีวิตของมุนซังมินเลยก็ได้ เพราะตั้งแต่เรื่องนี้ออนแอร์ ชื่อของมุนซังมินกลายเป็นคำค้นหาสุดฮอตของซีรีส์เลยค่ะ จนตอนนี้กลายเป็นที่จับตามองของแบรนด์และสื่อมากๆ ในฐานะนักแสดงดาวรุ่งมาแรง มีงานโฆษณากว่า 20 แบรนด์ที่อยากร่วมงานด้วย มีสื่ออยากสัมภาษณ์ 50 กว่าสื่อ แต่ล่าสุดให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ตัวเองตั้งใจมาเคสบทขององค์ชายอึยซอง และองค์ชายโบกอม แต่ผู้กำกับบอกว่าบทขององค์ชายซองนัม เหมาะกับมุนซังมินมากกว่า และเพราะเหตุผลนั้นเลยทำให้มุนซังมินได้ใจคนดู และประสบความสำเร็จมากๆ ในบทขององค์ชายซองนัม คุณผู้กำกับตาถึงมากค่ะ!!!!

.

.

อ้างอิงภาพจาก : @_sangmxn, Awesome Entertainment

แชร์