How To ไปเดตยังไงให้ปลอดภัย!

“รู้หน้าไม่รู้ใจ” ถ้าต้องไปเดตจะปลอดภัยไหม? เพราะต่อให้คุยมาสักพักก็ยังไว้ใจยาก
วันนี้เราเลยมี How To ไปเดตยังไงให้ปลอดภัยมาฝากกัน เพราะความปลอดภัยของเราสำคัญที่สุดค่ะ!

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

.

บอกคนสนิทเสมอว่าตอนนี้เราอยู่ไหน

ฮาวทูแรกก่อนจะไปเดต ให้เราบอกดีเทลต่าง ๆ กับคนสนิทอย่างเพื่อนหรือพี่น้องเอาไว้ค่ะ เช่น สถานที่ เวลา เบอร์หรือโซเชียลของคนที่ไปเดตด้วย พอไปถึงร้านหรือไปต่อร้านอื่น ก็ให้บอกเป็นระยะค่ะ เผื่อมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นเพื่อนจะได้ตามถูกเนอะ

.

เลือกไปสถานที่คนเยอะ ๆ

เราควรเป็นคนเลือกสถานที่ในการเดตเองค่ะ ไปในที่ที่มีคนเยอะ ๆ ถ้าเป็นเดตแรกให้เลี่ยงไปเดตตอนกลางคืน ทั้งหมดนี้มันช่วยให้เราปลอดภัยมากกว่าค่ะ

.

พกของป้องกันตัวได้ไว้บ้าง

พกใส่กระเป๋าไว้บ้างค่ะพวกสเปรย์ ปากกา คัตเตอร์ หรือมีดพกเล็ก ๆ ถ้าเกิดเหตุที่จำเป็นต้องใช่จริง ๆ จะมีประโยชน์มาก แถมยังเป็นของใช้ที่พกปกติได้ด้วย

.

ระวังเรื่องของกินเป็นพิเศษ

เดตครั้งแรกแนะนำให้เป็นการกินดื่มเบา ๆ ค่ะ ไม่แนะนำแอลกอฮอล์ในครั้งแรกและทุกครั้งที่ได้อาหาร ควรกินให้หมดก่อนแล้วค่อยลุกไปเข้าห้องน้ำ ไม่ทิ้งของกินเอาไว้ตอนเราไม่อยู่โต๊ะ ถ้าเป็นครัวเปิดก็พยายามส่องตอนเชฟทำเมนูไว้บ้างก็ยิ่งเซฟค่ะ

.

ถ้าไม่โอเค ให้หาวิธีออกมา

ถ้าเดตไปสักพัก เริ่มรู้สึกว่าสถานการณ์หรือพฤติกรรมคนที่ไปเดตด้วยมีความแปลก ๆ หรือเดตแล้วเราไม่ได้รู้สึกชอบจนอยากเดตต่อ ให้หาเหตุผลมาขอกลับก่อนค่ะ เช่น บอกว่ามีนัดกับที่บ้าน กับเพื่อน รู้สึกไม่ค่อยสบายหรือพรุ่งนี้เช้ามีนัด ถ้าเขารู้สึกดีกับเรา เขาก็จะพยายามสานต่อกับเราเองค่ะ

.

ถ้าเป็นไปได้ เลี่ยงการนั่งรถคันเดียวกัน

ต่อมาให้หลีกเลี่ยงการขึ้นรถไปกับเขาค่ะให้นัดเจอกันสถานที่เดตเลย ถ้าต้องเปลี่ยนที่แล้วต้องไปรถคันเดียวกันจริง ๆ ในเดตแรกให้บอกไปว่ามีนัดไว้รอบหน้าละกันไว้คุยจนรู้สึกว่าไว้ใจได้ก่อนค่ะ

.

มีสติ

ถ้าสุดท้ายเกิดเหตุการณ์ไม่ดีขึ้น จงมีสติให้มากที่สุดค่ะ มองหาทางหนีมองหาคนแถวนั้น หยิบของที่พอจะใช้ป้องกันตัวได้ติดมือไว้ หาเรื่องคุยเพื่อยื้อเวลาหรือคิดแผนหลอกอะไรก็ได้ แนะนำให้ตั้งสติไปจากบ้านก็จะดีค่ะ

.

พกเพื่อนไปด้วย

ถ้าเป็นคนขี้กลัวมากจริง ๆ ในเดตแรกให้พกเพื่อนไปด้วยค่ะ ถึงจะแปลๆ ไปหน่อยก็เถอะ แต่ถ้าเรายังไม่รู้สึกสบายใจก็ไม่ต้องสนใจเนอะ คิดซะว่าเพื่อนเรากับเขาจะได้ทำความรู้จักกัน และเพื่อนจะได้ช่วยสแกนด้วยค่ะ

แชร์