7 สัญญาณรักถึงทางตัน! แบบนี้แหละควรพอ เลิกพยายาม

เมื่อรักใกล้ถึงทางตัน มันจะมีสัญญาณบอกเราเสมอค่ะ
ถ้าอยากรู้ว่าความรักของเราใกล้หมดอายุหรือยัง? ลองมาเช็กจาก 7 สัญญาณนี้
จะได้ทำใจยอมรับล่วงหน้าค่ะซิส!!

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

.

1. อยู่ห่างกันแล้ว รู้สึกสบายใจกว่า

เวลาไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้วรู้สึกสบายใจกว่า เป็นตัวเองกว่า มีความสุขมากกว่าตอนที่อยู่ด้วยกัน รู้สึกว่าการมีเขาไม่ได้ทำให้มีความสุข นี่ก็เป็นสัญญาณว่าอาจถึงเวลาที่ควรเลิกกันแล้วค่ะ

.

2. รู้สึกเฉยชา ไม่ได้ต้องการกันเหมือนเดิม

สัญญาณต่อมาคือ มีความรู้สึกเฉยชาต่อกัน ไม่ได้คิดถึงกันเหมือนก่อน ไม่ได้อยากเจอหน้า ไม่รู้สึกอยากสกินชิปใดใด ไม่รู้สึกว่าเขาคือที่หนึ่งของเรา แถมใครจะทำอะไรจะไปที่ไหนก็ไม่แคร์ น่าจะหมายความว่าหมดรักอีกฝ่ายแล้ว

.

3. มีแต่พลังงานลบๆ

ตอนอยู่ด้วยกันก็รู้สึกแต่พลังงานลบๆ พอตัวอยู่ห่างกันก็เอาแต่คิดถึงด้านแย่ๆ นิสัยเสียๆ ของแฟน ซึ่งต่างจากตอนคบกันใหม่ๆ ที่มองเห็นแต่ข้อดีของเขา แบบนี้ก็นั่งนับวันรอเลิกได้เลยค่ะ

.

4. อยากใช้เวลาไปกับสิ่งอื่นมากกว่า

มีเวลาว่างปุ๊บก็อยากไปทำนู่นทำนี่ เช่น ไปหาเพื่อน นอนดูซีรีส์ หรืออยากนอนอยู่บ้านเฉยๆ มากกว่าที่จะรีบออกไปหาแฟน คือต่างคนต่างเห็นอย่างอื่นสำคัญมากกว่า ก็เตรียมใจไว้ได้เลยค่ะ

.

5. มีคนพยายามอยู่ฝ่ายเดียว

ถ้าตอนนี้รู้สึกว่ามีแค่เราหรือเขาพยายามประคับประคองความสัมพันธ์ให้ดีอยู่คนเดียว ทั้งแบกรับความรู้สึก หรือแม้แต่เป็นคนที่ทำนั่นนี่ให้อยู่ฝ่ายเดียว แบบนี้ก็หมายความว่าแต่ละคนไม่ได้ต้องการกันแล้วค่ะ

.

6. คุยเมื่อไหร่เป็นทะเลาะ จนเริ่มคิดถึงการเลิกกัน

คุยกันทีไรก็ทะเลาะ เรื่องเล็กน้อยเรื่องใหญ่ก็ทะเลาะ คุยกันยังไงก็ไม่เข้าใจ หาทางจบไม่ได้เลย จนเริ่มคิดไปถึงขั้นเลิกกันอยู่บ่อยๆ และถ้าเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ ความสัมพันธ์ก็จะแย่ลงไปด้วย การเลิกกันก็อาจกลายเป็นทางที่ดีกว่าค่ะ

.

7. ถูกทำร้ายร่างกายและจิตใจ

และสุดท้ายเลยคือ ถ้าเมื่อไหร่ที่มีการทำร้ายจิตใจและร่างกายเกิดขึ้น มันหมายถึงว่ารักนี้ถึงทางตันแล้วค่ะสาวๆ เพราะถ้ารักมันดีจริงๆ เราจะไม่อยากทำให้คนที่รักเจ็บหรอก การเลิกกันอาจเป็นทางออกที่ดีที่สุด

.

แชร์