เดาอย่างมีกลยุทธ์ 6 ทริคเดาข้อสอบให้ได้คะแนน

ไม่ว่าจะอ่านหนังสือไม่ทัน หรือ กลัวทำข้อสอบไม่ครบ เรามี 6 ทริคเดาข้อสอบให้ได้คะแนนมาฝากค่ะ จะมั่วทั้งทีต้องมีหลักการ แต่จะให้ดีกว่านี้ รอบหน้าแบ่งเวลาอ่านให้ทันนะคะสาว ๆ

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

.

1. ตัดช้อยส์ที่ไม่ใช่

เริ่มที่ทริคสุดคลาสสิกอย่างการตัดข้อที่ไม่น่าใช่ออกไปค่ะ คือเห็นแล้วไม่ใช่แน่ ๆ ช้อยส์ที่ถูกก็จะเหลือน้อยลง วิธีนี้จะลดการเสียเวลาและเพิ่มโอกาสตอบถูกให้ 50/50 ดีกว่าเดาแบบไร้ทิศทาง

.

2. สังเกตชอยส์ที่ขัดแย้งกันเอง

ถ้าเจอโจทย์ที่ให้ช้อยส์ที่ดูแล้วขัดแย้งกันเองในนี้ล่ะค่ะที่มักจะมีข้อที่ถูกต้องซ่อนอยู่ ให้เราพยายามหาคำตอบหรือเดาจากสองช้อยส์นี้ โอกาสตอบถูกก็มาครึ่งทางแล้ว

.

3. สังเกตช้อยส์ที่คำตอบเหมือนกัน

ต่อมาให้หาช้อยส์ที่ความหมายเหมือนกันค่ะ ถ้าเจอปุ๊บให้ตัดทิ้งได้เลยทั้งสองช้อยส์ เพราะช้อยส์นั้นมีความเป็นไปได้ว่าคือช้อยส์หลอก เพราะถ้าอีกข้อนึงถูกอีกข้อก็ต้องถูกเหมือนกัน ซึ่งมันไม่มีทางเป็นไปได้ที่จะมีช้อยส์ถูกสองอันในโจทย์ข้อนึง

.

4. เลือกทำ

ทริคต่อมา ข้อไหนที่ทำไม่ได้ตัดช้อยส์แล้วก็ยังหาคำตอบไม่ได้ ให้ข้ามไปทำข้ออื่นทันทีแล้วค่อยย้อนกลับมาทำข้อนี้ทีหลัง จะได้ไม่เสียเวลาค่ะซิส

.

5. ทิ้งดิ่งอย่างมีชั้นเชิง

ทริคที่ไม่ต้องคิดหาวิธีใดใด ไม่ต้องตัดช้อยส์ เอาไว้ใช้ในช่วงเวลาท้ายจริง ๆ ค่ะ คือให้เราวงข้อเดิมเรียงลงมาเลยค่า แต่มีกิมมิคนิดนึงคือให้ดูว่าข้อไหนที่เราตอบน้อยที่สุด เช่น ถ้าในกระดาษคำตอบเราตอบข้อ B น้อยที่สุด ก็ให้เราทิ้งดิ่งที่ข้อ B เรียงลงมาค่ะ

.

6. ไม่มีข้อใดถูก มักเป็นตัวเลือกหลอก

เพราะการคิดช้อยส์ให้ผิดยากกว่าคิดชอยส์ให้ถูก ถ้าเจอช้อยส์ที่บอกว่า ไม่มีข้อใดถูก ส่วนมากจะเป็นช้อยส์ที่เกิดมาพื่อหลอกโดยเฉพาะ ให้เราตัดทิ้งไปเลยค่ะ

.

แชร์