5 วิธีสร้างความเชื่อใจ แม้จะอยู่ห่างไกลกัน

อยู่ในความสัมพันธ์แบบ Long Distance จะทำยังไงให้ไม่ระแวงกัน? เรามี 5 วิธีสร้างความเชื่อใจมาให้นำไปใช้ค่ะ รับรองว่ารักครั้งนี้จะเวิร์ค ไม่มีสะดุด และได้ไปต่อยาว ๆ แน่นอน!

.

1. อย่าขาดการติดต่อ

ต่อให้อยู่ไกลกันแค่ไหน หรือยุ่งมากขนาดไหน ก็ควรอัปเดตหรือแชร์เรื่องราวในแต่ละวันของกันและกันเสมอค่ะ อย่าให้ขาดอย่าปล่อยให้อีกฝ่ายไม่สบายใจรู้สึกถูกละเลยจนเกิดความสงสัย เพราะตัวก็ไกลอยู่แล้วอย่างน้อย ๆ ส่งสติ๊กเกอร์โง่ ๆ ก็ยังดี

.

2. ไม่โกหกกัน

จะสร้างความเชื่อใจระหว่างกันได้ สิ่งที่สำคัญมาก ๆ ก็คือการไม่โกหกค่ะ อย่าปิดบัง อย่าทำตัวลับๆ ล่อๆ ทำตัวให้น่าไว้วางใจ เพราะถ้าโกหกแค่ครั้งเดียวมันก็ทำให้อีกคนระแวงไปตลอดได้เลยนะ ยิ่งตัวไกลกันอีกจะยิ่งเชื่อใจกันยากค่ะ

.

3. ต้องหาเวลาให้กันเสมอ

แค่หายไป 5-6 ชั่วโมงก็ทำให้อีกคนระแวงได้แล้วค่ะ ดังนั้น ให้ตกลงกันเรื่องเวลาให้ดีว่าเวลานี้ของฝั่งเรา เราจะทำอันนี้อยู่นี่นะ เราจะว่างตอนช่วงนี้จะคอลกันได้ตอนไหน การทำแบบนี้แสดงถึงความยังใส่ใจกันอยู่ ความไว้ใจเชื่อใจก็จะไม่ลดลงค่ะ

.

4. VDO Call ทำสิ่งต่างๆ ร่วมกัน

โชว์ให้เห็นไปเลยว่าวัน ๆ นึงเราทำอะไรบ้าง ซึ่งก็คงไม่ทุกวันแน่นอนล่ะเนอะ อาจเป็นกิจกรรมง่าย ๆ อย่างทำความสะอาดบ้านพร้อมกัน กินข้าวพร้อมกัน ออกกำลังกายพร้อมกัน ดูหนังหรือดินเนอร์เดตผ่านหน้าจอมือถือไปเลยค่า จะได้ไม่รู้สึกห่างเหินและเชื่อใจกันมากขึ้นค่ะ

.

5. แนะนำให้รู้จักผู้คนและสิ่งรอบตัว

วิธีสุดท้ายที่จะช่วยสร้างความเชื่อใจก็คือ ให้อีกคนเห็นสภาพแวดล้อมและผู้คนรอบตัวเราค่ะ ให้รู้สึกว่าได้เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของกันและกัน เช่น อาจส่งรูปให้ดู เมนชั่นถึงคนนั้นคนนี้ จะแนะนำผ่านรูปภาพหรือตัวจริงก็ได้ วิธีนี้จะช่วยให้ไม่ระแวงให้เห็นไปเลยว่าเขายังเป็นคนสำคัญของเราอยู่

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

แชร์