7 พฤติกรรมทำผู้ไม่กล้าจีบ โสดเพราะแบบนี้แหละ!

ทำไมยังโสด?  ทั้งที่ดูรวม ๆ แล้วเราก็ไม่ได้แย่นี่หน่า อาจเป็นเพราะ 7 พฤติกรรมเหล่านี้ เลยทำให้ผู้ชายไม่กล้าเข้าหารึเปล่า? ลองมาสำรวจกันค่ะว่าเราเสี่ยงโสดยาว ๆ แค่ไหน มีข้อไหนต้องปรับบ้าง ถ้าไม่อยากโสดเหงา ๆ อีกแล้ววว

.

1. ไม่เปิดโอกาส

ไม่ว่าจะเอาแต่ก้มหน้าเล่นมือถือไม่ชายตามามองส่งสัญญาณ หรือเกาะติดอยู่กับแก๊งเพื่อน พฤติกรรมทั้งหมดนี้ หนุ่ม ๆ ที่ไหนจะกล้าเข้าหาล่ะเนาะเขาจะคิดว่าเรามีแฟนแล้ว หรือไม่ก็ไม่สนใจเขาค่ะ

.

2. วางตัวน่ากลัว ดูไม่น่ารัก

ไม่ว่าจะทำกิริยาเถื่อน ๆ โชว์เก๋า หรือรัวคำหยาบ พูดเสียงดังโวยวาย ขี้เหวี่ยง พฤติกรรมเหล่านี้ ต่อให้สวยฟ้าประทานแค่ไหนก็กลายเป็นติดลบลดเปอร์เซ็นต์ความน่าเข้าไปจีบลงได้เลยนะ ถ้าแค่หยาบกับเพื่อนเอาขำรู้กาลเทศะ หนุ่ม ๆ เขาก็รับได้อยู่ค่ะ

.

3. มั่นใจเกินเบอร์

ความมั่นใจเป็นเรื่องที่ดี แต่สาว ๆ บางคนเข้าใจว่าความมั่นใจต้องแสดงออกในท่าทางแบบมั่นเกินร้อย เชิ่ด ต้องมีอีโก้ หยิ่ง จะบอกว่าผิดเลยค่ะนี่มันพฤติกรรมไล่ผู้ชัด ๆ ฉะนั้น! หยุดวางท่า วางมาด เพราะจะทำให้คนที่เข้ามารู้สึกว่าตัวเองดูต่ำต้อยโดนปฏิเสธแน่นอน และเราจะนกอีกชัวร์ ๆ

.

4. ออร่าพลังลบแผ่ซ่าน

เราจะรู้สึกได้เองเวลาอยู่ใกล้กับคนที่มีแต่พลังงานด้านลบ มองทุกอย่างในแง่ร้ายไปหมด ขนาดเราเองยังไม่อยากอยู่ใกล้เลยใช่ไหมล่ะ แล้วคิดว่าผู้ชายเขาจะไม่รู้สึกได้เหรอ อยากเป็นคนมีเสน่ห์ ใคร ๆ ก็อยากเข้าหาอยากคบลองปรับความคิดให้บวกขึ้นดูนะคะสาว ๆ

.

5. ดูเข้าถึงยาก

ทำหน้าบึ้ง ดึงให้ตึง ขมวดคิ้ว นิ่วหน้างอ ไม่ยิ้มใดใด พฤติกรรมไล่ผู้มาครบไปเลยค่าแบบนี้ผู้ชายจะรู้สึกว่าเราเข้าถึงยากเกินไป หรือไม่อยากผูกมิตรหรือไม่ก็ดูอยู่เกินเอื้อมไป เลยทำให้ไม่มีใครกล้าเข้ามาจีบนั่นเอง

.

6. คิดว่ามีแฟนแล้ว

มีผู้หญิงหลายคนมากกกกที่ยังโสด ทั้งที่หน้าตาดี เก่ง เพราะพวกผู้ชายเห็นแล้วคิดเองเข้าใจเองว่าคงมีแฟนแล้วแน่ ๆ เข้ามาจีบก็คงแห้วอยู่ดีไม่คิดจะถงจะถามสักคำ เอางี้ค่ะซิส! ถ้าเราถูกใจคนไหนและเราสวยมาก โสดมาก ให้ส่งสัญญาณไปให้หนุ่ๆ เขาหน่อยค่ะ อาจสบตาแล้วมองไปทางอื่นหรือยิ้มให้เขาจะได้รู้ว่าจีบได้นะจ๊ะ

.

7. ไม่ดูแลตัวเอง

รูปลักษณ์ภายนอก คือสิ่งแรกที่คนจะมองเห็นเราค่ะ เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยเนื้อปล่อยตัวให้โทรม หรือซกมก ไม่อย่างนั้นก็คงยากที่จะมีใครอยากเข้าหาแน่นอนค่ะ

.

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

แชร์