6 วิธีออกจาก Friend Zone ก็อยากเป็นแฟนโซนแล้วอ่ะ!

ใครที่อยากก้าวออกมาจาก Friend Zone ให้กลายเป็น “แฟนโซน” ไม่อยากเป็นเพื่อนแล้ว ให้ลองทำตาม 6 วิธีข้างล่างนี้ค่ะ จะได้จบสถานะ #แอบรัก สักที!

.

1. เล่นบทบาทใหม่

สเต็ปแรกเราต้องวางตัวให้มากกว่าเพื่อนทั่วไปค่ะ เพราะมันจะเปลี่ยนวิธีที่เขามองเราไปด้วย เช่น อย่าอะไรก็ได้ ตามใจทุกอย่างเหมือนแต่ก่อน บางครั้งก็ลองชมไปบ้างก็จะทำให้เขารู้สึกดีกับเราในมุมที่ต่างไปจากเดิมนะ

.

2. ทำตัวให้สวยขึ้น

ถ้าความรู้สึกเราเปลี่ยนเวลาต้องเจอเพื่อนที่เราเล็งก็เปลี่ยนการแต่งตัวจากสบาย ๆ ให้ดูพิเศษกว่าปกติ ทั้งเสื้อผ้า แต่งหน้า ผมเผ้าก็ทำให้ดี ๆ เรื่องพวกนี้ก็มีส่วนช่วยให้ก้าวผ่าน Friend zone ได้ค่ะ

.

3. รู้จักหยอด

จากคุยเฮ้ย วะ โว้ย ให้เบาลงค่ะสาว ๆ ถ้าอยากขยับสถานะก็ต้องเปลี่ยนการพูดด้วย หัดมองตา พูดจาดี ๆ ส่งสัญญาณด้วยการเนียนหยอดไปบ้างจะทำให้เขารู้สึกดีและแอบเอ๊ะในใจบ้าง

.

4. หาเวลาอยู่ด้วยกันแบบสองคน

ความรู้สึกอีกคนจะเปลี่ยนได้ค่ะถ้าเราเปลี่ยนท่าทีกับเขา ดังนั้น! เราต้องสร้างโมเมนต์ลองหาเวลาอยู่ด้วยกันแบบสองคนแยกจากกลุ่มเพื่อนบ้าง ชวนไปเที่ยว ไปซื้อของ นี่แหละโอกาสทำคะแนนให้เขาประทับใจ

.

5. เว้นระยะห่างบ้าง

การที่เราอยู่ข้าง ๆ เขาตลอดเวลาจะทำให้เขาเห็นเราเป็นของตายค่ะ ดังนั้น! เราต้องลดความสำคัญของเขาลงบ้างมีช่องว่างกันหน่อย แต่ไม่ใช่หนีหายไปเลยนะให้เขาเห็นหน้านั่นแหละค่ะ แต่แค่ไม่ว่างไปด้วยตลอดนะจ๊ะ มันต้องมีคิดถึงเราบ้างแหละ

.

6. ใจเย็นๆ

สุดท้ายคือค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไปค่ะ อย่ารีบร้อน การก้าวข้ามจาก Friend Zone มันต้องใช้เวลาค่ะซิส ความใจเย็นและความอดทนจำเป็นมาก ๆ ตอนนี้ยังไม่ใช่ แต่อีกหน่อยอาจจะใช่ก็ได้ จริงมั้ย?

.

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

แชร์