ดูยังไงว่าผู้คนไหนอารมณ์ร้อน! เช็กไว้ก่อนคบ

เวลาเห็นข่าวผู้ชายทำร้ายผู้หญิง ใครเริ่มหวั่น ๆ คนคุย หรือแฟนตัวเองกันบ้าง? ถ้าสาว ๆ กังวลอยากเช็กให้ดีก่อนว่าผู้คนนี้ใจร้อนเบอร์ไหน? ลองมาเช็กตามลิสต์ข้างล่างนี้กันค่ะ

.

ดูจาก Routine เล็ก ๆ น้อย ๆ

แค่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิตประจำวันก็ทำให้เขาหงุดหงิดและเหวี่ยงได้แล้ว เช่น กินข้าวก็ต้องรีบ ตอบแชตช้าก็โมโห รอลิฟต์นานจนต้องก็กดย้ำ ๆ คิวนานไม่รอ หรือแค่คนเดินช้าก็บ่นแล้ว

.

สังเกตตอนขับรถ

ว่ากันว่านิสัยคนจะเปลี่ยนเป็นใจร้อนขึ้นตอนขับรถค่ะ เช่น จะต้องรีบเร่งให้ทันไฟเขียว พอเจอไฟแดงแล้วคือหงุดหงิดโมโหจริงจังหรือแค่คันหน้าขับช้าก็โวยวาย โดยที่ไม่ได้คิดเผื่อว่าคันนั้นอาจมีเด็ก คนแก่ขับ หรือหลงทาง

.

ดูจากเวลาต้องรออะไรนาน ๆ

เวลาเขาต้องรออะไรนาน ๆ เขาหันมาถามเราไหมว่า รอดีไหม หรือ รออีกครึ่งชั่วโมงพอเนอะ แบบนี้หรือเปล่า ถ้าไม่ใช่แต่กลับหงุดหงิด กระสับกระส่าย อยู่ไม่เป็นสุข ชวนเปลี่ยนร้าน หรือไปโวยพนักงานก็เข้าข่ายคนใจร้อนค่ะ

.

ทำอะไรหลายอย่างพร้อมกันไหม?

ชอบทำอะไรหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ทั้งที่สิ่ง ๆ นั้นอาจไม่ได้เร่งด่วน ไม่มีใครรีบ หรือต้องมารอเขา แต่ผู้ของเราก็ยังรีบบางทีก็พยายามหาอะไรทำให้ตัวเองยุ่ง ๆ ตลอดเวลา เพราะเขาจะคิดว่าการทำอะไรช้าลงหรือหยุดพัก คือการเสียเวลา

.

เขารู้สึกว่าตัวเองทำอะไรช้าไหม?

เขาจะอยากทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างเสร็จในเวลาอันรวดเร็วมาก ๆ หรือเสร็จก่อนทุกเรื่องทุกชิ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล่น ๆ หรือเรื่องจริงจัง หรือใดใด และหากทำได้ไม่ตามเป้าก็จะหัวเสียทันที และโทษนั่นโทษนี่รวมถึงตัวเองว่าทำอะไรช้า ทั้ง ๆ ที่เราก็ว่าไม่ช้านะ

.

ชอบพูดแทรกคนอื่นบ่อย ๆ ไหม

เพราะนิสัยที่ทนรอไม่ได้ ทำให้เขามักจะพูดแทรกคนอื่นบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเรื่องจริงจัง หรือการคุยเรื่องทั่ว ๆ ไป พ่อก็พุ่งแหลมแทรกขึ้นมาตลอด ถ้าเป็นแบบนี้ก็เข้าข่ายอารมณ์ร้อนค่ะ

.

อ้างอิงภาพและข้อมูลจาก : สสส., Pinterest

แชร์