5 เหตุผลดี ๆ ที่ควรลบแฟนเก่าออกจากโซเชียล!

.

อยากหยุดมูฟออนเป็นวงกลมก็ต้องเริ่มจากการตัดขาดแฟนเก่าจากโซเชียลค่ะ! ทำไมถึงควรทำ มาดู 5 เหตุผลดี ๆ ที่ควรลบแฟนเก่าออกจากโซเชียลตามนี้เลย

.

1. ไม่ต้องทนเห็นอะไรบาดใจ

การต้องมาเห็นหน้าแฟนเก่าในโซเชียลหลังเลิกกันไปแล้วมันก็เศร้าพอแล้ว ลองคิดดูว่าถ้าแฟนเก่าเราไปมีแฟนใหม่เราก็ต้องมาเห็นภาพสวีตของเขาอีก ไหวเหรอ?? ถ้าอยากหลุดพ้นจากอดีตที่เลวร้าย การลบเขาออกไปจากโซเชียลก็เป็นวิธีที่จะไม่ต้องทนเห็นอะไรเจ็บ ๆ แบบนั้นอีกค่ะ

.

2. ไม่ต้องมานั่งตอบคำถามจากคนรอบข้างเยอะ

ถ้าเลิกกันแบบเงียบ ๆ แน่นอนว่าคนรอบข้างเขาไม่รู้อยู่แล้วค่ะ มันก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะถูกถามถึงแฟนเก่าใช่มั้ย? ถ้าไม่อยากต้องมาเจ็บจึ้กทุกครั้งที่มีคนถามถึงเขาหรือพูดชื่อเขาให้ได้ยินก็ลบจากโซเชียลไปค่ะ ถ้าคนอื่นเห็นว่าไม่ได้เป็นเพื่อนกันแล้วในโซเชียลเขาก็ต้องสังเกตแล้วว่ามีอะไรแปลก ๆ โอกาสถามถึงแฟนเก่าก็น้อยลงด้วยค่ะ

.

3. ประกาศความโสดแบบ Official พร้อมเปิดรับโอกาสใหม่ ๆ

การลบแฟนเก่าออกจากโซเชียล ทั้งอันเฟรนด์ ทั้งลบรูป ตั้งสเตตัสโสดตัวเท่าบ้านจะเป็นการประกาศความโสดของเราให้โลกรู้ค่ะ จะได้ไม่ต้องมีใครถามไม่มีอะไรให้สงสัยเคลียร์ชัด ๆ ไปเลยและยังเป็นการเปิดโอกาสให้คนใหม่ ๆ กล้าเข้ามาทักมาคุยด้วยนะ

.

4. ทำใจได้เร็วขึ้น

ในเมื่อเราไม่ต้องเห็นหน้าเขาไม่ต้องรู้การเคลื่อนไหวของเขาเลยมันต้องดีกว่าในการทำใจอยู่แล้วค่ะ เพราะจะไม่มีประเด็นอะไรใหม่ ๆ มาสะกิดใจ ช่วยให้ทำใจได้เร็วกว่าเก็บเขาไว้ในโซเชียลของเราเยอะ!

.

5. ป้องกันการเข้าใจผิดของแฟนเก่า และแฟนใหม่

การเก็บรูปต่าง ๆ ของแฟนเก่าไว้ในโซเชียลของหลายคนมักจะเป็นประเด็นให้ทะเลาะกับคนคุยหรือแฟนใหม่ได้เสมอ และบางครั้งก็เป็นการให้พาวเวอร์กับคนเก่าด้วยเพราะมันจะทำให้เขาเข้าใจว่าเรายังมีใจ (ซึ่งก็อาจมีแหละ) ทำให้ไม่จบสิ้นกันสักที เพื่อให้ตัวเราเองมูฟออนได้จริง ๆ เหตุผลนี้ก็สมควรแก่การลบแฟนเก่าออกจากโซเชียลอยู่นะ

.

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

แชร์