รวมเหตุผลที่คนเลิกกันทั้งที่ยังรัก

สงสัยกันไหมว่าเหตุผลที่สามารถทำให้คนเลิกกันได้ทั้งที่ยังรักกันอยู่ มันเพราะอะไร? มีจริงใช่ไหม? ลองมาดูกันค่ะ เพราะมันเกิดขึ้นจริงกับหลายคู่เลยนะ!

.

1. มีคนอื่น

ข้อนี้คือสาเหตุที่เลวร้ายที่สุดของการเลิกกันเลยนะ เพราะมันคือการทำร้ายจิตใจโดยที่อีกคนไม่ทันตั้งตัวและหลายคนเลือกที่จะไม่ทนไม่ให้โอกาสและบอกเลิกกันทั้งที่ยังรักกันอยู่

.

2. แฟนเก่าเข้ามาเกี่ยว

เหตุผลข้อต่อมาก็มีสาเหตุมาจากแฟนเก่านั่นแหละ! คือน้อยคนมาก ๆ นะที่จะทนเห็นและยอมให้แฟนเราไปสนิทกับแฟนเก่าได้หลายคนระแวงจนทะเลาะกับแฟนบ่อย ๆ จนทำให้ต้องเลิกกันไปในที่สุด

.

3. เพราะเข้ากันไม่ได้

เพราเข้ากันไม่ได้ลองปรับจูนแล้วก็ยังไม่ใช่อยู่ดีปรับแล้วรู้สึกไม่เป็นตัวเองอึดอัด ไม่ว่าจะเรื่องการใช้ชีวิต ไลฟ์สไตล์ ทัศนคติ คือมีทะเลาะกันเรื่อย ๆ หรือวางแพลนอนาคตก็ต่างกัน สุดท้ายพอปรับไม่ได้ก็เลยต้องทำใจแยกย้ายกันไปค่ะ

.

4. เพราะครอบครัว

บางทีการคบกันมันไม่ได้มีแค่ฉันและเธอสองคน ถ้าเรายังมีเพื่อนมีครอบครัวอยู่ก็เลี่ยงไม่ได้ที่ความสัมพันธ์แต่ละอย่างมันจะมีช่วงคาบเกี่ยวกันเนอะ เช่น ครอบครัวไม่ชอบแฟนเรา หรืออาจเป็นแฟนเราเองที่ไม่โอเคกับคนรอบตัวเราคนกลางซึ่งคือเราก็ลำบากใจนานไปก็ไปต่อไม่ไหวต้องเลิกกัน

.

5. ระยะห่าง

เพราะหลายคนติดแฟนต่อให้อีกคนไปอยู่ไกล ๆ ด้วยเรื่องที่จำเป็นมันก็ยังเป็นปัญหาของอีกคนที่ชอบให้แฟนอยู่ใกล้ตัวอยู่ดีค่ะ และนี่ก็กลายเป็นสาเหตุทำให้หลายคู่ต้องจบกันไปในที่สุดค่ะ

.

6. หมดแพสชั่น

พอคบกันมานานจนถึงจุดอิ่มตัวไม่มีอะไรใหม่ ๆ ให้ตื่นเต้นและละเลยการเติมความหวานให้กัน ทำให้หมดแพสชั่นจนทำให้คนเลิกกันได้ค่ะ บางคนไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าไม่รักกันแล้วบางคนรู้ตัวก็ขอเลิกเลยแต่บางคนต้องเจอคนใหม่ที่ใช่กว่าก่อนถึงจะบอกเลิกกันได้นั่นแหละ

.

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

แชร์