แชร์ทริคเอาตัวรอดเมื่อตกอยู่ในสถานการณ์อันตราย!

อันตรายอยู่ใกล้ตัวกว่าที่คิด ถ้าสาว ๆ คนไหนต้องไปในที่ที่รู้สึกไม่ปลอดภัยหรือเจอคนที่ไม่น่าไว้ใจให้เอาทริคเอาตัวรอดเหล่านี้ไปใช้ค่ะ อยากให้อ่านและจำให้ขึ้นใจจริง ๆ นะ

.

บอกคนใกล้ตัวไว้บ้าง

เพราะเราไม่มีทางรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง การบอกคนใกล้ตัวอย่างพ่อแม่ พี่น้อง หรือเพื่อนไว้หน่อยว่าจะออกไปที่นี่นะ กลับเวลานี้นะ ไปกับคนนี้นะ หรืออัพสตอรี่ว่าตอนนี้อยู่ที่ไหนก็เป็นการช่วยบอกตำแหน่งของเราอีกทางหนึ่ง

.

ตั้งเบอร์ฉุกเฉิน

ตั้งเบอร์ฉุกเฉินไว้ในโทรศัพท์มือถือไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ปกติหรือสถานการณ์คับขันก็ตามนะ เพราะในสถานการณ์จริงเราอาจสติหลุดมือสั่นได้ การทำตามนี้ช่วยให้สะดวกในการกดโทรออกได้รวดเร็วค่ะ

.

พยายามอย่าไปคนเดียว

ถ้าเราต้องไปในที่ที่ดูแล้วน่ากลัวดูอันตรายหรือไปตอนดึก ๆ เปลี่ยว ๆ และหากคนอื่นที่ไปด้วยปุบปับกลับก่อนจนต้องอยู่คนเดียวต่อพยายามอย่าอยู่ต่อเด็ดขาด ถ้าเพื่อนสนิทกลับก็ให้กลับพร้อมกันเลย เป็นการเซฟตัวเองเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายด้วย

.

พกของที่ป้องกันตัวได้ติดกระเป๋าไว้

สเปรย์พริกไทย คัตเตอร์ กรรไกร หรือปากกาหัวแหลมยาว ๆ คือของมีคมของแหลมต่าง ๆ พกติดกระเป๋าทุกครั้งแล้วก็นกหวีดด้วยค่ะ โดยเฉพาะการนัดในที่เปลี่ยวที่อันตราย ทางที่ดีห้ามลืมเด็ดขาด!

.

เก็บหลักฐานให้ได้

ถ้ารู้สึกว่าบรรยากาศเริ่มแปลก ๆ ให้เรากดบันทึกเสียงไว้เลยเชื่อว่าโหมดนี้ทุกเครื่องมีถ้ามีเวลาอีกหน่อยก็อัพโหลดออนไลน์ไปเลยค่ะหรือจะกดโทรหาคนสนิทคนอื่นก็ได้นะ แล้วให้เราพยายามตีเนียนหาทางพูดให้ได้ว่าตอนนี้ตัวเองอยู่ที่ไหน

.

มองหาทางหนีเผื่อไว้

ต่อให้ไม่ได้มีเหตุการณ์ไม่ดีเกิดขึ้นแต่ถ้าสถานที่มันสุ่มเสี่ยง ให้เรามองหาทางหนีเอาไว้ก่อนเลยค่ะประตูอยู่ตรงไหนบ้าง หน้าต่างอยู่ไหน ตรงไหนคนเยอะ ตรงไหนซ่อนตัวได้ เล็งพิกัดไว้เลย

.

เล็งจุดสำคัญของฝ่ายตรงข้าม

มนุษย์จะมีจุดอ่อนตามร่างกายคล้าย ๆ กันค่ะ จังหวะที่เผลอ ๆ ก็เอาแบบเต็มแรงเลยค่ะซิส เช่น เป้า ตา ลำคอตรงช่วงลูกกระเดือก ช่วงท้อง จำให้แม่นแล้วหาจังหวะดี ๆ ใส่ไม่ยั้ง!

.

หนีและขอความช่วยเหลือ

ทริคสุดท้ายหลังจากทำข้างบนครบแล้วก็คือการวิ่งหนีค่ะ อย่าลืมร้องตะโกนขอความช่วยเหลือเอาแบบสุดเสียงหรือจะใช้นกหวีดก็ได้ค่ะ อย่าลืมหาที่ซ่อนด้วยในกรณีที่เจอทางตัน หรือเหนื่อยแล้วใช้จังหวะนี้โทรฯหาให้คนช่วยค่ะ

.

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

แชร์