รวมไอดอลสุดปังที่ทำเพลงเอง แต่ละคนเพลงปังทั้งนั้น!

ไอดอล ไม่ใช่แค่ดูดี เต้นเป๊ะ ร้องดี แร็ปดุ อย่างเดียวแล้ว เพราะไอดอลหลายคนก็ทำเพลงเอง ทั้งเขียนเพลง ทำดนตรี เรียบเรียง และลิสต์นี้คือเหล่าไอดอลที่โปรดิวซ์เพลงเองแล้วเพลงปังด้วย คือฟาดเรียบทุกตำแหน่ง

.

จี-ดราก้อน BIG BANG

เริ่มที่ไอดอลในตำนานและเป็นต้นแบบของใครหลายคนเลยค่ะ โอปป้าสายแร็ปคนนี้เป็นไอดอลเจนแรก ๆ ที่ทำเพลงเอง แค่ฟังเพลงแล้วก็รู้เลยว่าพรสวรรค์ทางด้านงานเพลงแน่นมาก เพลงดัง ๆ ของวงพี่แกก็ทำแทบทุกเพลงไหนจะโซโล่อีกพี่ก็รวยจากค่าลิขสิทธิ์เพลงนี่แหละ

อ้างอิงภาพจาก :  YG Entertainment

.

RM BTS

ลีดเดอร์สายแร็ปที่สกิลการทำเพลงดีเลิศอีกเช่นกันเพราะเพลงในอัลบั้มของบังทันแทบทั้งหมด โอปป้ามีส่วนร่วมในการทำเกือบ 90% เลยค่ะ สมมงกับการเป็นแร็ปเปอร์ใต้ดินมาก่อน นอกจากทำทั้งเพลงวงตัวเองแล้วยังทำให้วงอื่น ๆ ด้วย

อ้างอิงภาพจาก : bts.bighitofficial

.

SUGA BTS

หนึ่งในฮยองไลน์สายแร็ปแห่งบังทันที่มาเดบิวต์ในฐานะโปรดิวเซอร์แต่โดนหลอกมาเป็นไอดอล นอกจากมีส่วนร่วมกับเพลงของวงแล้วยังไปโปรดิวซ์ให้ศิลปินอีกหลายคนเลยค่ะ เช่น ไอยู, ซูรัน, Heize, Halsey และอีกเพียบ เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงถึง 136 เพลง

อ้างอิงภาพจาก : bts.bighitofficial

.

Zico

ไอดอลสายแร็ปที่ทักษะการแต่งเพลงทำเพลงไม่เบาเลยคนนี้ เพราะโอปป้าถือลิขสิทธิ์เพลงอยู่ถึง 158 เพลง ทำเพลงทั้งของวง Block B แต่งเพลงให้ศิลปินคนอื่น ทำเพลงโซโล่ของตัวเองแล้วเพลงปังแทบทุกเพลง แถมยังโปรดิวซ์เพลงดัง ๆ ในรายการ Show Me The Money อีกเพียบถือเป็นไอดอลคุณภาพคับ ๆ อีกหนึ่ง

อ้างอิงภาพจาก : woozico0914

.

ราวี่ VIXX

นี่คืออันดับหนึ่งของไอดอลที่มีลิขสิทธิ์เพลงเยอะที่สุดค่ะ เพราะพี่เขาถือไว้ถึง 215 เพลง ราวี่คือแร็ปเปอร์ของวง VIXX ที่ร้องเพลงได้ และแต่งเพลงเก่งด้วยแต่งทั้งเพลงของวง ยูนิต โซโล่และแต่งเพลงให้เกิร์ลกรุ๊ปด้วย จนตอนนี้ก็เปิดค่ายเพลงเป็นของตัวเองไปเรียบร้อย

อ้างอิงภาพจาก : ravithecrackkidz

.

ยองเค Day 6

นี่คือวงดนตรีไอดอลที่มีเมนโวคอลทั้งวง และกำลังอยู่ในกรมทั้งวงเช่นกัน 555++ ยองเคโอป้าคือไอดอลที่แต่งเพลงเอง ทำเพลงเอง เล่นดนตรีเก่ง ร้องเพลงเพราะ และแร็ปได้ ครบจบที่ยองเค วงนี้เพลงเพราะมากๆ หลายเพลงเลยค่ะ ซึ่งแทบจะทั้งหมดคือผลงานของโอป้าเขาล่ะ ฟาดลิขสิทธิ์เพลงไป 154 เพลง

อ้างอิงภาพจาก : JYP Entertainment

.

บังชาน Stray Kids

ลีดเดอร์เมนแร็ปแห่งเด็กหลงไอดอลเจน 4 ที่ความสามารถ All Rounder มาก ๆ นอกจากเลือกสมาชิกในวงด้วยตัวเองแล้วก็ยังแต่งเพลงเอง โปรดิวซ์เองคิดคอนเซ็ปต์เองด้วยและทำเองมาตั้งแต่ก่อนเดบิวต์ค่ะ ถ้าจะให้นับลิขสิทธิ์เพลงของบังชานก็มีอยู่ถึง 122 เพลงเลยนะ นี่ขนาดเจน 4 นะเนี่ย

อ้างอิงภาพจาก : JYP Entertainment

.

เยดัม Treasure

อีกหนึ่งไอดอลเจน 4 ฝั่งชายที่รับบทเมนโวคอลเรียกได้ว่าเป็นอัจฉริยะของวงเลยค่ะคนนี้ เพราะนอกจากจะเป็นเมนโวคอลที่เสียงดีมาก ผู้ยังแร็ปดี เต้นดีอีก แน่นอนว่าสกิลการแต่งเพลงและโปรดิวซ์เพลงนั้นยังเชื่อมือได้เพราะเยดัมเคยปล่อยเพลงลงใน Soundcloud ออกมาเยอะมากตั้งแต่ก่อนเดบิวต์อีกค่ะ ความสามารถเป็นที่ยอมรับถึงขนาดที่ค่ายให้สตูดิโอส่วนตัวกับเยดัมไว้ทำเพลงอ่ะ

อ้างอิงภาพจาก : YG Entertainment

.

โซยอน (G)I-DLE

เราขอแนะนำไอดอลหญิงกันบ้าง คนนี้คือไอดอลที่โปรดิวเซอร์เพลงดีมากแห่งเจน 4 เป็น All Rounder อีกคนเลยค่ะ เพราะเป็นทั้งลีดเดอร์ เมนแร็ป ที่ร้องและเต้นได้ดี แถมยังแต่งเพลง เรียบเรียง โปรดิวซ์ คิดคอนเซ็ปต์วง คิดท่าเต้น คิดคอสตูม คือเป็นทุกอย่างให้เธอจริง ๆ เป็นคนที่สไตล์ชัดความสามารถโดดเด่นเป็นที่จับตาเลยแหละ

อ้างอิงภาพจาก : Cube Entertainment, U-Cube, Republic Records

.

IU

ปิดท้ายด้วยไอดอลผู้หญิงที่เป็นไอดอลของไอดอลถูกยกย่องและทรงอิทธิพลมากที่สุดคนหนึ่งของเกาหลีใต้ เจ้าของฉายาเจ้าแม่ล้างชาร์ต All Kill เพราะปล่อยเพลงอะไรออกมาก็ฮิตติดชาร์ตตลอดแถมยังวางตัวดี เป็นที่รักของทีมงานและความสามารถรอบด้านมาก ๆ ทั้งร้องเพลงดี เล่นกีตาร์ได้ เขียนเนื้อร้อง ทำดนตรี โปรดิวซ์เอง การันตีด้วยรางวัลนักแต่งเพลงยอดเยี่ยม

อ้างอิงภาพจาก : EDAM Entertainment, dlwlrma

.

แชร์