8 สัญญาณรักครั้งนี้ยังไม่ใช่ ไม่ควรไปต่อ ให้พอแค่นี้!

.

ใครกำลังรู้สึกแปลก ๆ ในความรักกับคนที่คบอยู่ ลองสังเกต 8 สัญญาณเหล่านี้ให้ดีเพราะอาจหมายถึงคนที่เรากำลังคบอยู่ตอนนี้ยังไม่ใช่จะได้ไม่เสียเวลากันไปมากกว่านี้ค่ะ

.

1. เครียด อึดอัด ไม่มีความสุขเวลาอยู่ด้วยกัน

สัญญาณแรกคือบรรยากาศตอนอยู่ด้วยกันจืดชืด เฉยเมย ห่างเหิน ไม่หวาน ไม่อมยิ้ม ไม่อยากอยู่ใกล้กันเหมือนแต่ก่อนจนทำให้ไม่อยากที่จะพูดคุย หรือเจอหน้ากัน นี่ก็เป็นสัญญาณที่อาจหมายถึงว่าเขาอาจจะไม่ใช่สำหรับเราอีกต่อไปแล้วก็ได้นะ

.

2. สนใจอย่างอื่นมากกว่าเขา

ความรู้สึกเปลี่ยน ไม่ได้ใส่ใจว่าอีกคนอยู่ที่ไหนหรือทำอะไร ไม่มีความสนใจในตัวเขาหรือกันและกันเหมือนก่อน อยากทำอย่างอื่นคนเดียวหรือกับเพื่อนมากกว่าทำกับเขาและรู้สึกแบบนี้บ่อยมาก ๆ โดยที่ไม่พยายามพูดคุยหาทางออกร่วมกันเพื่อประคองความสัมพันธ์ให้ดีขึ้น

.

3. อีกคนไม่มีผลทำให้เราอยากเป็นคนที่ดีขึ้น

เริ่มรู้สึกว่าอีกคนไม่ได้เป็นแรงบันดาลใจทำให้เราอยากทำอะไรดี ๆ ให้ตัวเองหรืออยากเป็นคนที่ดีขึ้นเพื่อเขา เช่น ลงมือทำตามฝัน หรือมีมุมมองเรื่องต่าง ๆ ที่ดีขึ้นเพราะเขา แถมยังเกิดความรู้สึกแย่ ๆ กับตัวเองอีก สัญญาณแบบนี้คือความสัมพันธ์ Toxic รีบตัดจบ จะดีกว่าเนอะ

.

4. เป้าหมายในอนาคตไม่เหมือนกัน

เวลาคุยกัน เรากับเขามีเป้าหมายในอนาคตที่ต่างกันสุดๆ แล้วแต่ละคนก็ไม่อยากเปลี่ยนเป้าหมายหรือแพลนของตัวเองที่วางไว้ ถ้าเป็นแบบนี้มันก็ชัดแล้วว่าไปต่อลำบากค่ะ

.

5. ไม่ชอบที่อีกคนเป็นตัวเอง

และอยากให้เขาเปลี่ยนแปลงตัวเอง เริ่มปล่อยผ่านข้อเสียเล็ก ๆ น้อย ๆ ของเขาไปไม่ได้แต่ก็ไม่มีใครพยายามปรับตัวเพื่อให้ความสมพันธ์ได้ไปต่อ ถ้าเรารู้สึกแบบนี้อยู่บอกเลยว่าเขาอาจยังไม่ใช่และไปต่อไม่ได้แน่ ๆ ค่ะ

.

6. คุยกันไม่รู้เรื่อง

พูดเรื่องเดียวกันแต่ก็คุยกันไม่รู้เรื่องเข้ากันไม่ได้ คนหนึ่งพูดอีกอย่างอีกคนเข้าใจอีกอย่าง จนทะเลาะกันบ่อย ๆ นั่นเป็นเพราะทัศนคติต่างกันสุด ๆ นี่คือเหตุผลหลัก ๆ ที่ทำให้หลายคู่ไปกันไม่รอดเลยค่ะ

.

7. ไม่เปิดใจคุยกันอีกแล้ว

ไร้ซึ่งการคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวต่าง ๆ ไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นอยากบอกเรื่องสำคัญ ๆ ให้อีกคนฟัง หรือตอนทะเลาะกันก็เลี่ยงการพูดคุยเพื่อเคลียร์ปัญหาแต่เน้นตัดบทเพื่อให้จบ ๆ ไป ถ้าเป็นแบบนี้การไปต่อในระยะยาวก็ยากมากๆ ค่ะ

.

8. มีคำถามกับรักนี้บ่อย ๆ

ถ้าเราเริ่มตั้งคำถามให้กับรักครั้งนี้บ่อย ๆ เช่น เรายังรักเขาจริงเหรอ? ทำไมเราต้องทำสิ่งนี้ให้เขา? จะคบต่อดีไหม? นี่ก็หมายความว่ารักครั้งนี้อาจหมดทางได้ไปต่อแล้วค่ะ

.

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

แชร์