รวมความปังไอดอลเกาหลีขึ้นเวทีใหญ่ระดับโลกในปี 2022 ยิ่งใหญ่เกรียงไกร สมการรอคอย!

ทำติ่งหลายด้อมปริ่มกันตั้งแต่ต้นปีเลยยย เพราะปีนี้ไอดอลของเราได้ไปขึ้นโชว์เวทีระดับโลกแบบรัว ๆ งั้นเรามารวบตึงกันอีกครั้งค่ะว่าเมนใครไปเวทีไหนบ้าง?

.

1. BTS

เปิดปีด้วยบังทันในงาน Grammy Awards 2022 ครั้งที่ 64 ที่หนุ่ม ๆ ของเราขึ้นสเตจโชว์เพลง ‘Butter’ รอบนี้มาในคอนเซ็ปต์ James Bond อย่างเท่ แต่ความลุ้นหนักของอาร์มี่ก็คือ บังทันจะได้ขึ้นสเตจครบทุกคนไหมนะ? เพราะเจโฮปและจองกุกติดโควิด! ไหนจะพี่จินมือเจ็บอีก! แต่สุดท้ายทุกคนก็ขึ้นสเตจครบค่ะ (ฮืออออ ลุ้น) รอบนี้บังทันได้เข้าชิงสาขา Best Pop Duo/Group Performance และถึงจะไม่ได้รางวัล แต่แค่นี้ก็เก่งมาก ๆ แล้ว

อ้างอิงภาพจาก : Getty Images

.

2. BamBam

รัวมือค่ะ!!! เพราะแบมแบมคือไอดอลคนแรกที่ได้แสดงช่วงเบรคใน NBA ค่า ซึ่งแมตช์นั้นก็คือเกมคู่บิ๊กระหว่าง Los Angeles Lakers และ Golden State Warriors ทีมโปรดของแบมแบมในสนาม Chase Center ซึ่งเพลงที่แบมแบมเอามาโชว์ในช่วงพักครึ่งก็คือเพลงใหม่ Wheels Up ตามด้วย Pandora และปิดท้ายด้วย Ride Or Die จนทำให้ hastag #BamBamxGSW ทะลุเทรนด์โลกไปเลย!

อ้างอิงภาพจาก : Getty Images

.

3. 2NE1

วงนี้คือเซอร์ไพรส์ที่สุดบนเวทีเทศกาลดนตรีระดับโลกอย่าง Coachella เป็นฝันที่เหล่า Blackjacks ไม่กล้าฝัน เพราะตาม Line Up ศิลปินที่จะโชว์มีแค่ CL แต่ CL พามาทั้งวงจ้า เป็นการกลับมารวมตัวของ 2NE1 แบบครบวงในรอบ 7 ปีในเพลงประจำชาติของวง ‘I Am the Best’ เป็นโมเมนต์ที่ติ่งน้ำตาปริ่มทั้งด้อม!

อ้างอิงภาพจาก : Getty Images, Coachella, 88rising

.

4. Jackson Wang

จะเป็นลมนะเอาดี ๆ โมเมนต์พี่แจ็คบนเวที Coachella 2022 พี่ไม่อ่อนโยนเลย ถอดเสื้อโชว์ซิกแพคแบบนี้ แต่ชอบ! พี่เป็นศิลปินจีนคนแรกบนเวที Main Stage ของ Coachella ทั้งเสียงทั้งการเต้นคือละสายตาไม่ได้ โดยเฉพาะโชว์เพลงล่าสุด Blow พี่แจ๊คก็ไม่ทำให้ผิดหวัง

อ้างอิงภาพจาก : Getty Images, Coachella, 88rising

.

5. aespa

ปิดจบกันกับวงเจนใหม่ในงาน Coachella 2022 กับ 4 สาว aespa ที่ได้ขึ้นโชว์บนเวทีหลัก เปิดตัวด้วยเพลง aenergy เพลงจากมินิอัลบั้มชุดแรก ตามด้วย Black Mamba, Savage และเพลงใหม่ ‘Life’s Too Short’ ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยเพลง Next Level ถือว่าทำได้ดีเลยสำหรับวงใหม่ ๆ ที่ได้ขึ้นเวทีใหญ่ระดับโลกเบอร์นี้!

อ้างอิงภาพจาก : Getty Images, Coachella, 88rising

.

แชร์