10 แอปฯ แต่งภาพขั้นเทพยอดฮิต ในมือถือฟรี! ฉันนี่แหละลูกรักพระเจ้า

จะถ่ายรูป อัพรูปทั้งทีมันต้องปัง! แต่งหน้าไม่ต้องเยอะ หน้าสดยังรอด เรามี 10 แอปฯ แต่งภาพขั้นเทพยอดฮิตในมือถือ แถมใช้ฟรีด้วยมาแนะนำ ใครอยากได้รูปปัง ๆ ต้องหาโหลดมาติดเครื่องไว้เลย!

.

1. VSCO

แอปฯ แต่งภาพยอดฮิต ใช้งานง่าย ยืนหนึ่งเรื่องโทนสี เพราะมีฟิลเตอร์ให้เลือกเยอะมากกกก สายฮิป สายคุมโทนห้ามพลาด เพราะมีสูตรการแต่งโทนสีต่าง ๆ แนะนำมากมาย มีให้ทั้งแบบฟรีและเสียเงิน

อ้างอิงภาพจาก : VSCO

.

2. Meitu

แอปฯ แต่งภาพใบหน้าลูกรักพระเจ้า สายโซเชียล สายเซลฟี่ ไม่มีใครไม่รู้จัก คือหน้าสดก็รอด มีฟิลเตอร์ให้ใช้งานหลายร้อยแบบ สามารถรีทัช ปรับแต่งรูปภาพได้ง่ายมาก ๆ ใช้แล้วหาคำว่าไม่สวยไม่เจอ!

อ้างอิงภาพจาก : Meitu

.

3. Polarr

แอปฯ แต่งภาพสุดฮิตอีกหนึ่งที่ไม่อยากให้พลาด เครื่องมือเยอะ ฟิลเตอร์เพียบ ได้รูปเหมือนมือโปรใครชอบโทนสีฮิป ๆ บอกเลยแอปฯ นี้คือดีไม่แพ้อันอื่น

อ้างอิงภาพจาก : Polarr

.

4. Snapseed

แอปฯ แต่งภาพที่สายแต่งรูปต้องโหลดไว้ติดเครื่อง เพราะคนใช้เยอะมาก ใช้งานง่ายเครื่องมือเยอะ แต่งรูปเฉพาะจุดได้ลบสิ่งกวนใจได้ บันทึกฟิลเตอร์เดิมไว้ใช้ครั้งต่อไปได้ คือมีเครื่องมือคล้ายกับ Lightroom แต่ใช้งานง่ายกว่า รองรับไฟล์ RAW ได้ด้วย

อ้างอิงภาพจาก : Snapseed

.

5. Canva

แอปฯ แต่งภาพที่สายอาร์ตสายกราฟฟิกคุ้นเคย มีเทมเพลตแบบเยอะมาก ๆ ให้เราได้เลือกใช้โดยไม่ต้องเสียเวลาออกแบบด้วยตัวเอง ฟิลเตอร์ก็เยอะฟอนต์เพียบ ช่วยให้การแต่งภาพของเราดูเป็นงานอาร์ตสวย ๆ มากกว่าภาพธรรมดาทั่วไป

อ้างอิงภาพจาก : Canva

.

6. Lightroom

แอปฯ แต่งภาพยอดฮิตสุด World Wide ที่คนใช้เยอะ คือแต่งแล้วจะเอาอะไรมาไม่สวยก่อน ใครเป็นคนที่แต่งภาพเน้นการเล่นกับสีกับแสงแบบละเอียด คุมโทนสวย ๆ ต้องให้ Lightroom เขาเลยค่ะ มือใหม่หัดแต่งก็จะได้รูปเหมือนมือโปรสามารถเซฟพรีเซ็ตสวย ๆ ไว้ใช้ได้อีกด้วยน้า ปัง!

อ้างอิงภาพจาก : Lightroom

.

7. PicsArt

แอปฯ แต่งภาพที่สายชอบใส่ลูกเล่นเยอะ ๆ ต้องโหลดเพราะเขามีฟีเจอร์ตกแต่งรูปเยอะมากจริงๆ ถึงจะเป็นแอปฯ ฟรี แต่ความสามารถในการแต่งรูปสูงมากค่ะซิส เช่น เพิ่มแสง เพิ่มสี ใส่กรอบ ใส่ฟอนต์ ซ้อนภาพ ลบวัตถุ บลา ๆ บอกเลยเครื่องมือเป็นร้อย!

อ้างอิงภาพจาก :  PicsArt

.

8. POMELO

แอปฯ แต่งภาพที่มีความคล้ายกับแอปฯ VSCOcam เลยค่ะ ยิ่งใครที่ชอบภาพแนวฮิปสเตอร์นี่แนะนำมาก แถมแต่งง่ายกว่าด้วยเครื่องมือเบสิคครบมีฟิลเตอร์ให้เลือกเยอะแต่งภาพได้หลายแนวแต่งเสร็จก็อัพขึ้นโซเชียลได้เลย จึ้งมากแม่!

อ้างอิงภาพจาก :  POMELO

.

9. Ulike

แอปฯ แต่งภาพที่เหมาะกับคนคิดท่าโพสต์ไม่ทัน เพราะเขามีฟีเจอร์ช่วยออกแบบท่าโพสต์ให้ค่า มีเครื่องมือในการปรับแต่งรูปหน้าเพียบ ทั้งเสริมจมูก เสริมคาง ทำตา ใช้งานง่าย ฟิลเตอร์เพียบ ได้รูปปัง ไม่แต่งหน้าก็รอด ใครสายเซลฟี่ชอบแต่งรูปสายเกา งานละมุน คือต้องโหลดติดเครื่องไว้เลยนะ

อ้างอิงภาพจาก :  Ulike

.

10. Foodie

แอปฯ ที่สายอาหาร สายคาเฟ่ ต้องมีเพื่อการแต่งรูปอาหารโดยเฉพาะ ซึ่งความจริงแต่งรูปอย่างอื่นก็ได้นะเพราะมีฟีเจอร์ทั้งปรับรูปหน้า เซลฟี่ก็มี ฟิลเตอร์เยอะ ใช้งานง่าย มีขนาดรูปให้เลือกก่อนถ่ายได้ภาพฟีลเกาละมุนตุ้น

อ้างอิงภาพจาก :  Foodie

.

แชร์