7 วิธีปั้นหุ่นเซี๊ยะให้เปรี้ยวซ่าส์!

เวลคัมซัมเมอร์! ใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวทะเล ใส่บิกินี่สวย ๆ อวดหุ่นแซ่บ ๆ แคทช่ามี 7 วิธีปั้นหุ่นเซี๊ยะให้เปรี้ยวซ่าส์ ต้อนรับซัมเมอร์แบบแซ่บ ๆ จะใส่ชุดไหนก็รอด!

.

1. กินให้ครบ 3 มื้อ

ใช่ค่ะ! ฟังไม่ผิด การลดน้ำหนักที่ถูกต้องและได้ผลยาว ๆ เราต้องกินให้ครบ 3 มื้อ อย่าอดเด็ดขาด เพราะความจริงแล้วคนที่กินไม่ครบ 3 มื้อ หรือกินไม่ตรงเวลาจะอ้วนง่ายกว่าคนที่กินอาหารครบตรงเวลานะ ดังนั้นสิ่งที่เราควรโฟกัสคือประเภทของกินและปริมาณในแต่ละมื้อค่ะ

.

2. งดของ 5 อย่าง

แป้ง น้ำตาล ของทอด ของจุกจิก ของกินแปรรูป ซึ่ง 5 อย่างนี้คือสิ่งที่ควรงดเลย โดยเฉพาะในเคสที่ต้องการฟิตหุ่นแบบไฟไหม้มาก ในเวลาอีก 2 อาทิตย์เอว S ต้องมา ร่อง 11 ต้องมีแล้วแม่! พยายามเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ไปเลยค่ะ แล้วเน้นกินผัก ผลไม้ ของที่ไฟเบอร์สูง ช่วยให้อิ่มนาน ๆ แทนนะ

.

3. ออกกำลังกายเน้นสัดส่วน

หุ่นเซี๊ยะ ๆ ไม่ใช่แค่มีลอนกล้ามเท่านั้น แต่งานสัดส่วนโค้งเว้าก็ต้องมานะซิส! ซึ่งการออกกำลังกายที่เราแนะนำก็มีโยคะ พิลาทีส ฮูลาฮูป หรือจะใช้การแขม่วพุงวันละ 30 นาทีก็ได้สำหรับคนเวลาน้อย ทำควบคู่ไปกับการเล่นเวทเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อค่ะ

.

4. ไม่เครียด

อันนี้ก็ซีเรียสมาก เพราะมีผลกับหน้าท้องของเราค่ะ อาการเครียด คิดมาก จะทำให้ไขมันพากันไปสะสมที่พุง จากที่ควรจะฟิตเฟิร์มมีลอนกล้ามเซ็กซี่ ก็จะมีพุงน้อย ๆ ยื่นออกมาแทนได้ ดังนั้นท่องไว้เลย “ไม่เครียด”

.

5. จิบน้ำบ่อย ๆ

ระหว่างวันให้จิบน้ำบ่อย ๆ และควรเป็นน้ำเปล่าเท่านั้นนะ มันจะช่วยให้อิ่มเบา ๆ หรือถ้าช่วงแรกที่รู้สึกหิวระหว่างมื้ออาหาร ก็ให้จิบน้ำเปล่าแทนการกินของจุกจิกที่จะทำให้อ้วนแทน สู้ๆ เพื่อหุ่นเซี๊ยะ

.

6. ปรุงให้น้อยที่สุด

รสชาติจัดจ้านมันอร่อยก็จริง แต่ในช่วงที่ฟิตหุ่นให้ปรุงให้น้อยที่สุดค่ะ เน้นรสชาติคลีน ๆ เพราะพวกเครื่องปรุงที่ให้รสชาติเค็มจะทำให้ตัวเราบวม ส่วนพวกความหวานจากน้ำตาลก็จะทำให้อ้วนจากไขมันสะสมได้

.

7. ชีตเดย์

ในหนึ่งอาทิตย์เราควรให้รางวัลตัวเองด้วยวัน “Cheat Day” คือมื้อตามใจฉันสักหนึ่งวันค่ะ ที่เราจะกินอะไรก็ได้ตามใจ แต่แนะนำว่าให้สาว ๆ ลดปริมาณลงนะคะ ของหวานก็อย่าให้หวานมาก ไม่อย่างนั้นที่เราพยายามมาทั้งหมดคือไม่ได้อะไรเลย!

.

อ้างอิงรูปภาพจาก : Pinterest

แชร์