ย้อนรอย 9 สเตจสุดปัง ในรายการ Queendom

Queendom 2 กำลังจะมา กำหนดออกอากาศในวันที่ 31 เดือนมีนาคม 2022 นี้!!!  Line Up ที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ได้แก่ WJSN, Loona, Brave Girl, Kep1er, VIVIZ และ Hyolyn. ดำเนินรายการโดย แทยอน (SNSD) เรียกได้ว่าเป็นรายการ Survival ได้รับความนิยมและเป็นที่สุดของความร้อนแรงเลยก็ว่าได้  แต่กว่าซีซั่น 2 จะมาก็รอนานเสียเหลือเกิน วันนี้แคทช่าขอพาย้อนดูสเตจที่สุดแห่งความปังจากซีซัน 1 ให้ได้รับชมกันก่อน เรียกว่าเป็นการแสดงที่สร้างความฮือฮาและสร้างความประทับใจให้แก่คนดูเป็นอย่างมากเลยที่เดียว ส่วนจะมีการแสดงของวงไหนบ้าง ไปชมกันได้เลย

.

LATATA – (G)I-DLE

Credit : YouTube Mnet K-POP

เปิดประเดิมอีพีแรก ใครจะคิดว่าวงที่เดบิวต์ได้ปีกว่า ๆ จะทำสเตจที่ร้อนแรงตรึงตาตรึงใจคนดูได้ดีขนาดนี้ และเป็นสเตจที่ชนะในการประชันรอบแรกอีกด้วย ถึงแม้เพลงในเวอร์ชั่นออริจินัลจะมีการจัดเรียบเรียงมาอย่างดีแล้วก็ตาม แต่เวอร์ชั่นใหม่ที่มาในคอนเซ็ปท์ sorcerer ก็ฟังดูเป็นธรรมชาติและไม่ได้ให้ความรู้สึกว่าผ่านการปรับแต่งมาแต่อย่างใด อีกทั้งอินโทรตอนเริ่มที่ มินนี่ สมาชิกชาวไทย สวดบทกลอนเป็นภาษาไทยทำให้สร้างความแปลกใหม่ที่ดูลึกลับหลอนและเพิ่มความขลังของเพลงมากขึ้นอีกด้วย

.

Destiny – Oh My Girl

Credit : YouTube Mnet K-POP

สเตจนี้ของ Oh My Girl ประกอบไปด้วยคอนเซ็ปท์ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดี ตั้งแต่การเรียบเรียงเพลงใหม่และผสมผสานเข้ากับกลิ่นอายของดนตรีแบบดั้งเดิม ไปจนถึงการใช้การเต้นรำแบบเกาหลีที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเต้นแบบ Salpuri และชุดขึ้นสเตจของพวกเธอก็ยังเยี่ยมยอดอีกด้วย ที่น่าประทับใจที่สุดคงหนีไม่พ้น High Note ของ ซึงฮวีกับฮโยจอง ที่สูงจนต้องอ้าปากค้างกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสเตจที่น่าประทับใจเลยก็ว่าได้

.

Egotistic – AOA

Credit : YouTube Mnet K-POP

เป็นอีกหนึ่งสเตจของ AOA ที่ได้ฉีกลุกสาวเซ็กซี่เป็นเป็นสาวเท่ห์ และรีมิกซ์เพลง Egotistic ให้เข้าคอนเซ็ปและมีกลิ่นอายความเป็น AOA อยู่ในโชว์ แม้แต่สมาชิกวง Mฟmamoo เองก็ยังชื่นชมและรู้สึกว่ารุ่นพี่ AOA แสดงเพลงนี้ออกมาได้เหมือนกับเป็นเพลงตัวเอง  และความยอดเยี่ยมของเพลง  Egotistic เวอร์ชันของ AOA ก็ได้พาเพลงขึ้นทะยานสู่ชาร์ตระดับหัวตารางและไปไกลถึงอันดับ 2 ในชาร์ตของ Bugs อีกด้วย

.

Lion –(G)I-DLE

Credit : YouTube Mnet K-POP

เพลง Lion เป็นอีกเพลงที่เป็นฝีมือการโปรดิวซ์ของ โซยอน ซึ่งเธอออกแบบโชว์ในเพลงนี้ออกมาให้กลายเป็นตำนานที่สื่อออกมาในภาพแบบย้อนยุคของกลุ่มนักรบหญิง ที่พร้อมจะฝ่าฟันอุปสรรคเพื่อขึ้นเป็นราชินีที่มีอำนาจเช่นเดียวกับสิงโตที่เป็นเจ้าป่า เรียกว่าเป็นสเตจสุดปัง สุดอลังการ สมกับเป็น final round เลยก็ว่าได้

.

You And I – Park Bom (2ne1)

Credit : YouTube Mnet K-POP

พัค บอม เลือกเพลง You and I มาเป็นเพลงสำหรับการแข่งขันในสัปดาห์แรกที่ต้องสร้างโชว์ใหม่ขึ้นมาด้วยเพลงฮิตของตัวเอง เรียกว่าเป็นเพลง Masterpieces เลยก็ว่าได้ แน่นอนว่าสเตจนี้ของพัค บอมนั้นแค่ขึ้นโน๊ตแรกของเสียงร้อง ก็ทำให้คนฟัง รู้สึกย้อนกลับไปในปี 2009 ที่เพลง “You and I” ได้ถูกปล่อยออกมาครั้งแรก แม้ไม่มีเอฟเฟ็คต์ใดๆ ของเวทีหรือไม่มีท่าเต้นประกอบ แต่พัค บอมก็ยังแสดงสเตจที่ยอดเยี่ยมด้วยเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอ

.

Guerilla – Oh My Girl

Credit : YouTube Mnet K-POP

สเตจเพลง Guerilla ที่ถ่ายทอดออกมาเหมือนเป็นฉากในละครเพลงที่สื่อถึงการฝ่าฝัน และพยายามหนีออกจากการถูกผูกมัดและอุปสรรคที่กีดขวางอยู่ เพื่อที่จะไปสู่อิสระภาพและทำในสิ่งที่ตัวเองวาดฝันไว้ซึ่งไฮไลต์ของโชว์นี้อยู่ในท่อนที่สมาชิกของวงระเบิดไฮโน้ตออกมาแบบต่อเนื่อง เป็นโชว์ที่ครบเครื่องทั้งด้านการแสดงและคุณภาพของการร้องเพลงในแบบของ Oh My Girl

.

Fire – (G)I-DLE

Credit : YouTube Mnet K-POP

โดยสาวๆ ได้โคฟเวอร์ เพลง Fire  ทำเอาสเตจลุกเป็นไฟไปตามๆ กัน  โดยการประชันครั้งนี้คือการจับคู่และร้องของฝ่ายตรงข้าม โดยปาร์ค บอม ได้แสดงสเตจ Hann และสาวๆ ได้แสดงเพลง Fire เป็นสเตจที่ร้อนแรงสมกับเป็น (G)I-DLE จริงๆ โดยการเรียบเรียงเพลงครั้งนี้โซยอนได้ทำการรีมิกซ์ใหม่เกือบจะทั้งหมดแต่ยังคงความเป็น 2ne1 อยู่ เรียกได้ว่าเป็นเพลงที่ติดหูและเวทีก็น่าประทับใจสมกับที่โซยอนได้โปรดิวซ์จริงๆ

.

Performance ยูนิต – SIX PUZZLE

Credit : YouTube Mnet K-POP

สุดยอดโชว์ของยูนิตการแสดงและร้องในรายการที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั้นคือการแสดงของ  SIX PUZZLE ที่ทุกโชว์ทำปากค้างกันเลยก็ว่าได้  โดยในการแสดงของ ยูนิต SIX PUZZLE จะเป็นช่วงที่ให้ สมาชิกตัวแทนแต่ละวง แสดงเดี่ยวก่อนที่จะมาเต้นด้วยกันในยูนิต SIX PUZZLE โดยสมาชิกทีมประกอบไปด้วย ชานมี AOA แสดงเพลง Strip-Little Mix , มุนบยอล Mamamoo แสดง Two moons-Moonbyul , เยอิน Lovelyz แสดง Lady Vengeance-Lady Vengeance. OST, ยูอา Oh My Girl แสดง Smooth Criminal-Michael Jackson, ซูจิน (G)I-DLE แสดง Señorita-Camila Cabello & Shown Mendes และสมาชิกคนที่ 6 ตัวแทนของ พัค บอม คือ อึนจี สมาชิกวง Brave Girls โดยการแสดงยูนิตในพาร์ทรวมนั้นคือ เพลง Power-Little Mix สเตจนี้เรียกได้ว่าเป็นสเตจที่ได้รับเสียงกรี๊ดและความประทับใจกันอย่างล้นหลามกันเลยทีเดียว

.

Miniskirt – AOA

Credit : YouTube Mnet K-POP

เรียกได้ว่าการกลับมาของ AOA ในรอบ 8 ปีเลยก็ว่าได้ ในการแข่งขันครั้งนี้สมาชิกเพียงแค่ 5 คนของวงเท่านั้นที่ได้เข้าร่วมรายการนี้ สมากชิกได้แสดงถึงความมั่นใจในความสามารถและประสบการณ์ของพวกเธอ รวมถึงความพร้อมที่จะก้าวเดินต่อไปจากจุดเริ่มต้นใหม่ในรายการ Queendom การแสดงครั้งนี้เป็นการแสดงที่เรียกได้ว่าสมกับเป็น AOA จริงๆ ทุกสำนักข่าวเกาหลีถึงกับต้องพาดหัวข่าวว่า กำเนิดใหม่ของเกิร์ลกรุปอายุ 8 ปี Queendom AOA สมกับเป็นการแสดงที่ต้องเรียกว่า แสดงให้เด็กมันดู เลยก็ว่าได้

แชร์