รวมเพลงอกหัก ฟังแล้วเจ็บแบบจุก ๆ

มีรักก็เจ็บปวด จะหนีไปบวช ก็จำบทสวดไม่ได้ มันช้ำใจไม่ไหว มันเจ็บข้างในชนิดที่ว่าปากบอกไม่เป็นไรแต่น้ำตาไหลแล้ว อยากมูฟออนจากเธอแต่เพลงมันจุกจนมูฟออนต่อไม่ได้ เพลงทำนองเศร้า ๆ ซึ้ง ๆ ฟังเเล้วรู้สึกหน่วงทุกครั้งมูฟออนจากเพลงไหนไม่ได้เลย มูฟออนจากเธอว่ายากแล้ว มูฟออนจากเพลงเศร้ายากยิ่งกว่า

.

I can’t make you love me – Dave Thomas Junior

เพลงที่รู้สึก Loser ทุกครั้งที่ฟังมูฟออนจากเพลงนี้ไม่ได้เลย อยู่ ๆ น้ำตาที่ไหลออกมาโดยไม่รู้ตัวเป็นเพลงที่มีความหมายลึกซึ้ง เนื้อเพลงที่ทำให้นึกถึงประโยคที่ว่า เรารักเขา แต่เขาไม่ได้รัก มีอะไรที่เศร้ากว่านี้อีกอกบ้าง

Credit : Youtube Dave Thomas Junior

.

Timeless – NCT-U

เพลงที่หนุ่ม ๆ NCT ได้ร้องไว้สมัยเป็น SM Rookies จนในที่สุดเพลงนี้ก็ได้ออกมาให้ฟังแบบชัด ๆ ใน SM STATION 2 เพลงนี้เป็นฟิลแบบปล่อยให้ฉันนอนหลับตา ก็ยังดีกว่ารู้ว่าเธอไม่รักกัน อยากอยู่ในความฝันที่มีเรา ไม่อยากเสียเธอไป อะไรมันจะเจ็บจนจุกขนาดนี้ เนื้อเพลงคงตรงกับความรู้สึกของสาว ๆ หลายคนเลยใช่ไหมล่ะคะ

Credit : Youtube SMTown

.

ช้ำคือเรา – นิตยา บุญสูงเนิน

เพลงที่กลับมาฮิตและเป็นเพลงที่มีการ Cover ในหลาย ๆ เวอร์ชั่นอีกด้วย เนื้อเพลงกับเสียงร้องของแม่นิตยาบาดใจเหมือนมีคนเอามามีดมากรีดยังไงยังงั้น ใครอกหักแล้วมาฟังเพลงนี้ มีหวังนอนร้องไห้จมกองน้ำตาอย่างแน่นอน

Credit : Youtube Songtopia

.

เลือกได้ไหม – ZAZA

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในผลงานเพลงที่เป็นที่นิยมและเป็นเพลงฮิตติดหู กับเพลงเลือกได้ไหม ของ 3 สาววง ZAZA เนื้อหาเพลงตัดพ้อต่อว่าตัวเองที่ไม่สามารถเลือกให้คนที่รักอยู่กับตนเองและไม่ไปกับคนอื่น รวมถึงต้องการความชัดเจนให้กับตัวเอง ความชัดเจนถึงแม้มันจะเจ็บ แต่มันก็จบจริงไหมล่ะคะ

Credit : Youtube GMM GRAMMY OFFICIAL

.

Still – Jeff Bernat

เพลงเพราะ ๆ เศร้า ๆ จากหนุ่ม Jeff Bernat ที่ทำให้มูฟออนจากเพลงนี้ไม่ได้เลย ทำนองที่ฟังสบาย ๆ ร้องตามทีไรก็ต้องร้องไห้ออกมาทุกครั้ง เนื้อเพลงสื่อถึง การที่เลิกรากับคนรักไปนานเเล้ว ภายนอกดูเหมือนจะเข้มเเข็ง เเต่ข้างในมันยังเจ็บอยู่ตลอดเวลา

Credit : Youtube Jeff Bernat

.

Ending Scene – IU

เพลงนี้สื่อถึงการเลิกราและความห่วงหาอาทรคนรัก แต่เมื่อมันมาถึงทางตัน ไปต่อด้วยกันไม่ได้ ก็ต้องยอมรับ ตัดใจและปล่อยให้มันจบลงไปด้วยท่วงทำนองขับกล่อมแสนเศร้า ฟังเพลิน ๆ ไปกับน้ำเสียงใส ๆ ของ IU ฟังไปฟังมารู้ตัวอีกทีน้ำตาก็ไหลเต็มที่นอนแล้ว

Credit : Youtube 1theK (원더케이)

แชร์