10 Apps จดโน๊ตฟรีบน ipad และ Android ดีแบบไม่ต้องเสียเงิน

เมื่อโลกออนไลน์เดินทางไว สิ่งที่จำเป็นต้องมีและต้องใช้อย่าง iPad หรือ แท็บเล็ต Android เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยใน การจดโน๊ตของเราง่ายขึ้นไม่ว่าจะเป็นการจดเพื่อเตือนความจำ จดบันทึกไว้กันลืม หรือจดงานขณะเรียน จดสรุปการประชุม เพียงแต่เปลี่ยนจากจดในกระดาษมาเป็นจดบันทึกในแอพลิเคชันแทน แถมยังทำได้ทั้งแบบพิมพ์หรือจะวาดลงไปด้วยปากกาก็ยังได้ เพิ่มความสะดวกสบายให้กับารใช้งานมากยิ่งขึ้น

.

1. Good Note

เป็นแอพลิเคชันที่คนนิยมใช้งานเป็นอย่างมาก การใช้งานของแอพนี้จะค่อนข้างหลากหลาย ใช้งานง่าย สะดวกต่อการใช้งานทุกรูปแบบ มีฟังก์ชันให้เลือกใช้งานได้หลากหลาย เช่น เลือกหน้าปกของสมุด สีของกระดาษ รูปแบบของสมุด และหัวปากกา สามารถนำเข้ารูปภาพและไฟล์ PDF ได้ สามารถแก้ไข้และไฮไลต์ข้อความจากไฟล์ได้เลย  สามารถแยกโฟลเดอร์สมุดเพื่อง่ายต่อการค้นหาและจดบันทึก สามารถพิมพ์เปนตัวอักษรก็ได้

  • สามารถดาวน์โหลดในแล้วที่ IOS ส่วน Android ยังไม่มีให้บริการ

Credit: facebook media

2. One Note

แอพลิเคชัน Microsoft One Note โปรแกรมจดบันทึกที่ไม่ต้องติดตั้ง Microsoft Office อีกต่อไป มีจุดเด่นเรื่องสามารถใช้งานข้ามระหว่าง Android Wear รวมทั้งการรองรับการบันทึกด้วยเสียง ภาพ และข้อความได้ ถือว่าเป็นแอพลิเคชันที่สามารถจดบันทึกและมีประสิทธิภาพสูงอีกตัวหนึ่ง

  • สามารถดาวน์โหลดได้แล้วที่ IOS และ Android

Credit: freepik

3. Ever Note

แอพลิเคชันที่มีการแจ้งเตือน สามารถบันทึกด้วยเสียงได้ และแนบไฟล์เพื่อจัดการการบันทึกให้ง่ายขึ้น จะถ่ายรูปหรือแทรกรูปเข้ามาก็ทำได้ รวมไปถึงการจดแบบพิมพ์เอง และบันทึกด้วยการเขียนก็ได้เหมือนกัน เราสามารถบันทึกไปแปะไว้ที่หน้าจอได้เพื่อเป็นการเตือนได้

  • สามารถดาวน์โหลดได้แล้วที่ IOS และ Android

Credit: freepik

4. Google Keep

แอพลิเคชันที่ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้ง่าย และไม่ซับซ้อนต่อการจดบันทึก สามารถบันทึกเสียงได้ สามารถจดบันทึกข้อมูลแบบทั่วไป จดไม่เยอะมากและไม่ได้จดข้อมูลหนักๆ ส่วนที่น่าสนใจก็คงเป็นการเก็บไฟล์ ที่เชื่อมเข้ากับ Email ของเราได้เลย สามารถแชร์และ Copy ไปเป็น Google Docs ได้ทันที

  • สามารถดาวน์โหลดได้แล้วที่ IOS และ Android

Credit: freepik

5. Note Writer

แอพลิเคชันที่สามารถเขียนและแก้ไขเอกสารได้อย่างง่าย สามารถไฮไลท์ข้อความด้วยสีต่างๆ หรือการจัดหน้ากระดาษ อีกทั้งยังสามารถจดบันทึกข้อความต่างๆ ด้วยคำสั่งพูดแทนการพิมพ์ได้อีกด้วย

  • สามารถดาวน์โหลดได้แล้วที่ IOS ส่วน Android ยังไม่มีให้บริการ

Credit: freepik

6. ibis Paint

แอปพลิเคชันที่มีรูปแบบปากกาหรือพู่กันให้เลือกถึง 142 แบบ เหมาะกับการทำงานที่หลากหลายทั้งจดโน๊ต วาดรูป หรือการออกแบบ

  • สามารถดาวน์โหลดได้แล้วที่ IOS และ Android

Credit: freepik

7. Tayasui Sketches

แอพลิเคชันที่ใช้จดบันทึก มีจุดเด่นอยู่ที่ปากกาเพราะมีให้เลือกหลากหลาย สามารถใช้พิมพ์งาน แทรกรูปภาพ หรือผสมสีสำหรับการวาดก็ได้

  • สามารถดาวน์โหลดได้แล้วที่ IOS และ Android

Credit : www.100directions.com

8. Notability

แอพลิเคชันที่ใช้งานคล้ายๆ กับ Good Note ใช้เขียนหรือพิมพ์เพื่อบันทึก และยังวาดภาพได้อีกด้วย นำเข้าไฟล์และรูปภาพได้เช่นกัน มีปากกาให้เลือกได้หลากหลาย ที่พิเศษกว่านั้นคือแอพนี้สามารถบันทึกเสียงได้ แต่ไม่มีการจัดระเบียบหน้าปกหรือการจัดเก็บไฟล์แยกได้ดีเท่า Good Note

  • สามารถดาวน์โหลดได้แล้วที่ IOS ส่วน Android ยังไม่มีให้บริการ

Credit: freepik

9. Cute Note

แอพลิเคชันที่ใช้จดบันทึกน่ารักๆ มีการใช้งานที่หลากหลาย เหมาะสำหรับจดบันทึกสั้นๆ หรือหัวข้อสั้นๆ ไม่สามารถเขียน หรือวาดภาพอะไรลงไปได้เลย สามารถพิมพ์ได้อย่างเดียว ซึ่งเราสามารถสร้างหน้ากระดาษได้เองทั้งหมด จะทำกระดาษสีอะไรก็ได้ หรือจะพิมพ์เป็นสีไหน ก็เพียงแค่เลือกเอาในหน้า Create แต่ถ้านึกไม่ออกในแอพก็มีเทมเพลท พร้อมกับลายการ์ตูนน่ารักๆ กับธีมสีกระดาษมาให้เลือก นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่า To do lists ได้ด้วย จะกำหนดวันทำงาน หรือกำหนดสิ่งที่ต้องทำแบบไหนก็ได้ ถ้าทำไปแล้ว ก็เพียงขีดฆ่าหรือติ๊กถูกในหัวข้อนั้นๆ ถือว่าสะดวกและน่าใช้งานมาก

  • สามารถดาวน์โหลดได้แล้วที่ Android ส่วน IOS ยังไม่มีให้บริการ

Credit: freepik

10. Spring Pad

แอพลิเคชันที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย เช่น การจัดระเบียบแนวคิดสามารถนำเข้ารูปภาพจากอินเทอร์เน็ตได้เลย สามารถจัดระเบียบไฟล์ได้เป็นหมวดหมู่ สามารถซิงค์งานได้ สามารถบันทึกงานและบุ๊คมาร์คได้ ที่พิเศษอีกอย่างคือสามารถทำ to do list พร้อมจัดหมวดหมู่และยังสามารถซิงค์ไปยัง Google ปฏิทินของเรา พร้อมกับตั้งค่าการแจ้งเตือนได้อีกด้วย

  • สามารถดาวน์โหลดได้แล้วที่ IOS และ Android

Credit: freepik

แชร์