(G)I-DLE ประเด็นร้อนล่าสุดของอัลบั้ม I Never Die

(G)I-DLE ย่อมาจาก GIRL–I–DOL มีความหมายว่า A Group of Six Different Individual เด็กสาวที่มีบุคลิกที่แตกต่างกัน 6 คน เป็นเกิร์ลกรุปเกาหลีใต้ สังกัดค่ายคิวบ์เอนเตอร์เทนเมนต์ (Cube Entertainment) ประกอบไปด้วยสมาชิกจำนวน 6 คนและได้เปิดตัวครั้งแรกในวันที่ 2 พฤษภาคม ค.ศ. 2018 พร้อมเอกซ์เทนเดดเพลย์ชื่อ ไอแอม

Credit : Twitter

หลังจากนั้น ซูจิน ได้ออกมาประกาศพักงานวง (G)I-DLE เป็นการชั่วคราวมาตั้งแต่เดือนมีนาคม ค.ศ. 2021 หลังจากที่มีชาวเน็ตออกมาแชร์ข้อความกล่าวหาว่า ซูจิน กลั่นแกล้งเพื่อนในโรงเรียนมัธยมเดียวกัน ซึ่งถึงแม้ว่าทางซูจิน และ Cube Entertainment จะออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหา แต่นักแสดงสาว ซอชินเอ ก็ได้ออกมายืนยันว่าซูจินเคยกลั่นแกล้งเธอจริง เพราะทั้งสองเคยเป็นเพื่อนร่วมชั้นมัธยมด้วยกันมาก่อน

Credit : Twitter

ต่อมาถึงเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2021 ทางค่าย คิวบ์ เอนเตอร์เทนเมนต์ (Cube Entertainment) ได้มีแถลงเรื่องการลาออกจากวง (G)I-DLE ของ ซูจิน อย่างเป็นทางการ ในตำแหน่ง Main Dancer ที่มีความสามารถในการเต้นของวง ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องที่ทำให้เกิดความกังวลถึงอนาคตของวง(G)I-DLE ว่าจะเป็นไปอย่างไรต่อ หลังจากที่เหลือสมาชิกอยู่ 5 คน จนมาถึงเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2022 มีรายงานว่า (G)I-DLE จะคัมแบ็กในเดือนมีนาคม ค.ศ. 2022 ทั้งที่ยังมีเรื่องถกเถียงกันเกี่ยวกับประเด็นร้อนของ ซูจิน ซึ่งไม่แน่ใจว่าจะทำให้กระทบต่อการเปิดตัวของอัลบั้มใหม่หรือไม่โดย Cube Entertainment ต้นสังกัดยืนยันว่า (G)I-DLE กำลังเตรียมตัวสำหรับการกลับมาครั้งแรกของ (G)I-DLE ในฐานะของวงที่มีสมาชิกเพียง 5 คน คือ ช็อน โซ ย็อน, อูกี, ชูฮวา, มินนี่ และมีย็อน หลังจากที่ซูจินได้ขอถอนตัวออกจากวง (G)I-DLE เมื่อเดือนสิงหาคม 2021 ที่ผ่านมา

Credit : Twitter

โดยแผนการของ (G)I-DLE ที่จะกลับมาพร้อมกับอัลบั้มใหม่และเป็นอัลบั้มเต็มชุดแรกในชื่อ I Never Die ซึ่งมีการยืนยันแล้วว่าจะมีแผนวางจำหน่ายในวันที่ 14 มีนาคม ค.ศ. 2022 และเป็นการยืนยันครั้งแรกโดย CUBE Entertainment เมื่อสัปดาห์ที่แล้วกับอัลบั้ม I Never Die ที่กำลังจะเกิดขึ้น และเป็นเวลากว่าหนึ่งปีนับตั้งแต่การเปิดตัวเพลงล่าสุดของวง ซึ่งเป็นมินิอัลบั้ม I Burn ที่วางจำหน่ายในเดือนมกราคม ค.ศ. 2021 ที่ยังมีสมาชิกอยู่ครบทั้ง 6 คน ซึ่งยังเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันถึงจำนวนสมาชิกของสำหรับอัลบั้มใหม่ I Never Die ที่จะคัมแบ็ก และประเด็นร้อนในส่วนของโปสเตอร์ก็มีการซ่อนตัว G ด้วยสีเลือดตรงชื่อวง (G)I-DLE และมีการเน้นตัว V ให้มีความชัดเจนมากขึ้น และตัว V ก็ยังอยู่เหนือตัว I ซึ่งหลายคนก็ต่างเดากันไปว่าใช่ VI หรือไม่

Credit : Twitter

และก็ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ยังมีปริศนาที่ตัว G ที่หายไปของ (G)I-DLE ซึ่งจะสื่อถึงอะไรกันแน่เหล่าแฟนคลับต่างก็เดากันไป สำหรับบางกระแสก็ว่า การกลับมาของ (G)I-DLE ครั้งนี้มีความเป็นไปได้ว่าจะมีสมาชิกครบทั้ง 6 คน ซึ่งถึงแม้ซูจินจะลาออกจากวงไปแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ลาออกจาก Cube Entertainment ซึ่งก็น่าจะยังมีโอกาสที่จะกลับมาครบสมาชิกของวงทั้ง 6 คน และนั่นก็เป็นเพียงความคาดหวังที่จะได้พบกับ (G)I-DLE ซึ่งเริ่มมีกระแสดีขึ้นเรื่อย ๆ และเหตุผลที่ได้มีการเลือกชื่ออัลบั้มว่า I Never Die นี้ซึ่งได้รับความสนใจจากเหล่าแฟนคลับของ(G)I-DLEเป็นอย่างมาก โดยทั้งชื่ออัลบั้มและโปสเตอร์ I Never Die กับธีมสีที่มีความร้อนแรงที่จะสื่อถึงการกลับมาอย่างเต็มตัว และจะบอกกับเหล่าแฟนเพลงว่าฉันจะกลับมาสร้างความร้อนแรงและความชื่นชม และฉันจะไม่มีวันตายจะอยู่สร้างความสุขให้กับทุกคนตลอดไป โดยไม่ว่าจะเดากันไปอย่างไร สุดท้ายก็ต้องคอยติดตามข่าว หรืออาจจะมีประเด็นร้อนแรงใหม่ ๆ ขึ้นมาได้อีกก่อนที่จะมีการเปิดตัวในวันที่ 14 มีนาคม ค.ศ. 2022

Credit : Twitter

แชร์