แอบชอบคนโลกส่วนตัวสูง เข้าหายังไงดี? How To จีบคนโลกส่วนตัวสูงแบบให้ได้ใจเขา

แอบชอบคนโลกส่วนตัวสูง หรือมนุษย์ Introvert คืองานหินสุดๆ แต่ใจมันไปซะแล้ว ก็ต้องลองเสี่ยงดูสักครั้งให้มันรู้ไปอ่ะเนอะ! ใครอยากรู้ว่าจะเข้าหาคนโลกส่วนตัวสูงยังไงดีที่จะไม่โดนเหวี่ยงออกมา? ลองทำตามนี้ค่ะซิส!

.

≥ อย่าวู่วามจู่โจม

            คนโลกส่วนตัวสูงไม่ชอบการจู่โจมแบบเดินเข้าไปบอก “เราชอบเธอนะ” คนพวกนี้จะหนีค่ะ แถมยกการ์ดสูงกว่าเดิมไปอีก เพราะนั่นทำให้พวกเขารับมือหรือตั้งตัวไม่ทัน ให้ค่อยๆ ชวนคุยวันละเล็กละน้อย อย่าพุ่งพรวดเข้าไปพยายามมีตัวตนในโลกของเขาในช่วงแรกๆ ค่ะ

.

≥ ชวนคุยเรื่องที่เขาสนใจ

            ถ้าไม่รู้ว่าเขาสนใจเรื่องอะไร ก็ให้ไปสืบจาก Facebook IG ดูค่ะ พอมีประเด็นแล้วก็ลองเนียนไปคุยด้วยคำถาม อย่างเช่น “เอ๊ะ ไอ้นี่มันยังไงนะ” พอเขาเริ่มคุยด้วย ก็ให้ตั้งใจฟังค่ะ อย่าพูดแทรก  เท่านี้ก็จะสร้างความสบายใจ ความประทับใจจากเขาได้แล้ว

.

≥ อย่าจุกจิก อย่าเยอะ

            จงเป็นพื้นที่แห่งความสบายใจของคนโลกส่วนตัวสูงให้ได้ แล้วเขาจะค่อยๆ เปิดใจเอง อย่าคอยจิกว่าทำไมไม่รับสาย ไม่ตอบแชต หรือตอบช้า เพราะถ้าเยอะใส่มาเมื่อไหร่ เปอร์เซ็นต์ที่จะโดนเทสูงปรี๊ดดดดเลยค่า

.

นานทีมีหยอดไปบ้าง

ถ้าคุยปกติมาสักพักแล้ว ก็ให้ลองหยอดแบบเนียนๆ ทำให้เขินไปบ้าง ให้เขารู้ว่าเราสนใจอยู่นะ ไม่ได้อยากมาเป็นเพื่อนเฉยๆ แต่แค่อย่าบ่อยไปค่ะ

.

≥ ปล่อยให้เขามีพื้นที่ส่วนตัว

ถึงในคนปกติก็ต้องทำอยู่แล้ว แต่กับชาว Introvert ยิ่งต้องเคร่งเป็นอีกเท่าตัวเลยนะ เพราะคนโลกส่วนตัวสูงชอบอยู่คนเดียวมากกว่า และอยู่มานานแล้ว เราแค่อย่าเข้าไปยุ่งหรือก้าวก่ายชีวิตเขามากไปค่ะ อะไรที่เขาชอบทำคนเดียวก็ปล่อยให้เขาทำไปตามปกติ

.

≥ เข้าใจมนุษย์ Introvert อย่าคิดว่าเขาจะเปลี่ยน

คนโลกส่วนตัวสูงสามารถมีความสุขได้ด้วยตัวเอง สามารถเติมตัวเองได้เต็มโดยที่ไม่ต้องเรียกร้องที่จะได้รับความรักจากใคร หากเข้ามาแล้วหวังว่ามนุษย์ไทป์นี้จะเปลี่ยน อยากให้ลองคิดใหม่ค่ะซิส ไม่งั้นจะนกแน่ๆ

.

≥ อย่ารีบ

อย่าเร่งรีบที่จะเข้าไปอยู่ในโลกของพวกเขามากเกินไป ค่อยๆ เรียนรู้ ค่อยๆ เดินเข้าไปในชีวิตของเขาทีละนิด อย่ารีบขอความชัดเจนในความสัมพันธ์ เพราะจะทำให้พวกเขาเกิดความอึดอัด รู้สึกว่าความสัมพันธ์กลายเป็นภาระทางความรู้สึกได้ค่ะ

.

.

.

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

แชร์