อยากรู้ว่าเขาชอบเราไหม ??? 9 How To เช็กคนคุยว่าความสัมพันธ์ของเราอยู่ระดับไหนแล้ว??!!

“ตอนนี้ฉันเป็นใครในชีวิตเธอ???” แฟน แค่คนคุย หรือมากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน? คำถามคาใจของสาวๆ ที่ตกอยู่ในสถานะคลุมเครือ จะถามก็กลัวผู้จะหนี!  วันนี้มาแอบเช็กความรู้สึกหนุ่มๆ กันว่าความสัมพันธ์ของเรากับเขา ตอนนี้มันอยู่ในระดับไหนแล้ว???

.

1. เขาพยายามหาเรื่องมาคุยก่อนใช่ไหม ?

วิธีแรกดูว่าทุกครั้งที่คุยกัน เขาเป็นฝ่ายพยายามหาเรื่องคุยก่อนรึเปล่า ? ชอบทักไลน์ ชอบโทรหามาชวนคุย ทั้งที่บางทีเป็นเพียงเรื่องทั่วๆ ไป บางครั้งก็เป็นเรื่องไร้สาระ หรือชอบมารายงานตัวว่าตอนนี้ทำอะไร อยู่ที่ไหน กับใคร ทั้งๆ ที่เราไม่ได้ถาม นั่นแปลว่าเขากำลังสนใจเราแน่ๆ ค่ะ

.

2. ติดต่อมาบ่อยมากเว่อร์!?

เวลาคุยกันส่วนใหญ่ นอกจากเขาจะเป็นคนเริ่มก่อนแล้ว ยังแชตหรือโทรหาแบบวันละหลายๆ ครั้ง ก็ฟันธงได้เลยว่าเขากำลังรู้สึกพิเศษกับเราแน่นอนค่ะซิส!

.

3. เขาเช็กสถานะของเราหรือเปล่า ?

ถ้าใครคนนั้นสนใจเราจริงๆ ก็เป็นธรรมดาที่เขาจะต้องอยากรู้ว่าเราโสดอยู่หรือเปล่า? มีคนคุยคนอื่นอีกมั้ย? ซึ่งวิธีการของเขาก็จะมีหลายวิธีค่ะ เช่น เขาอาจจะแกล้งถาม ฝากเพื่อนมาถาม หรืออาจถามเราตรงๆ ก็ได้ คือถ้าคำถามมาแนวนี้ก็ฟันธงเลยว่าเธอชอบฉันล่ะซิ๊!!!

.

4. ยุ่งแค่ไหน แต่ก็ยังพยายามนัดเจอเราไหม ?

คนชอบกันก็ต้องอยากอยู่ใกล้ๆ อยากเห็นหน้า อยากใช้เวลาด้วยกัน ยิ่งถ้าถ้าเขาเอาแต่ถามตลอดว่าเราว่างวันไหน? ไปนี่กันมั้ย? คือเริ่มชวนก่อนตลอดแบบนี้ จะนกได้ยังไงล่ะเนอะ!

.

5. เขา ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของเราไหม ?

ถ้าเขาให้ความสำคัญกับเรา เขาจะจดจำรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับเราได้ค่ะ เช่น รู้ว่าเราชอบอะไร ไม่ชอบอะไร หรือจำเรื่องบางเรื่องที่เราเคยเล่าไป แล้วลืมไปแล้ว แต่เขาจำได้ ก็คือรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้ จะมีแต่คนที่สนใจเราเท่านั้นแหละค่ะที่จะใส่ใจจำ

.

6. วางตัวกับเรา ต่างจากคนอื่นรึเปล่า ?

จำไว้ว่าผู้ชายมีหลายประเภท เช่น บางคนเวลาอยู่กับคนอื่นก็สนุกสนานเฮฮา แต่เวลาอยู่กับเราจะนิ่งๆ ซึนๆ แต่ก็ยังคอยเทคแคร์เราในแบบซึนๆ ของเขาอยู่นะ ส่วนบางคนปกติเป็นคนเงียบๆ เวลาอยู่กับคนอื่น แต่พออยู่กับเราก็กลายเป็นคนพูดเก่งขึ้นมาซะงั้น ก็แอบคิดเข้าข้างตัวเองได้แล้วล่ะ

.

7. เรามีตัวตนในโลกโซเชียลของเขาไหม ?

            โซเชียลสำหรับบางคนก็ค่อนข้างเป็นสเปซส่วนตัว ถ้าไม่สำคัญก็ยากที่เราจะเข้าไปค่ะ ถ้าเขาคนนั้นแอดเราเป็นเพื่อน มาคอมเมนต์ หรือแท็กหาเรา ก็แสดงว่าเขาให้ความสำคัญกับเรามากพอสมควรเลยล่ะ

.

8. พาไปแนะนำให้รู้จักกับกลุ่มเพื่อนของเขาหรือยัง ?

            ผู้ชายเนี่ย ถ้าเขาพาเราไปแนะนำให้รู้จักกับเพื่อนสนิทหรือครอบครัวของเขา นี่ก็แทบจะเรียกได้ว่าระดับความสัมพันธ์เริ่มจริงจังมากเว่อร์แล้วนะ มันคือการพาไปเปิดตัวสถานะแฟนกันเลยล่ะ

.

9. เวลาที่คุยกันชอบใช้คำว่า “เรา” ไหม ?

            เวลาที่คุยกัน เขาจะมีคำว่า “เรา” เสมอ อย่างเช่น “อาทิตย์หน้าเราไปที่นี่กันมั้ย?” นั่นหมายความว่าเขามีเราอยู่ในแพลนของชีวิตน่ะสิ แบบนี้ก็ชัดเจนแล้วว่าความสัมพันธ์ล้ำหน้าสุดๆ

.

.

.

อ้างอิงภาพทั้งหมดจาก : Pinterest

แชร์