อยากเรียนอินเตอร์ให้รอด! ต้องเตรียมตัวยังไง ?

            ซิสคนไหนตั้งใจจะลงเรียนหลักสูตรอินเตอร์ แต่รู้สึกว่าภาษายังไม่แน่น ลองเอาวิธีข้างล่างนี้ไปใช้กันดูนะ แล้วชีวิตการเรียนอินเตอร์ของเราจะสบายและไปรอด!

.

รีบไปลงเรียนภาษา

.

            อย่างแรกคือไปหาลงคอร์สเรียนภาษาเลยค่ะ จะลงเรียนที่ไทยก็ได้ แต่หาที่ๆ มีครูต่างชาติแบบเจ้าของภาษาสอน หรือถ้าใครมีงบหน่อย แนะนำให้ไปแลกเปลี่ยน เพราะมันช่วยได้เยอะมากจริงๆ ทั้งฟังพูดอ่านเขียน

.

อ่านล่วงหน้า

.

            ก่อนจะเข้าเรียน ให้เราเตรียมอ่านหนังสือไปล่วงหน้าก่อน แล้วแปลคำศัพท์ที่ไม่รู้จากภาษาอังกฤษให้เป็นภาษาไทย พอเข้าคลาสเรียนเวลาที่อาจารย์สอนก็จะได้เข้าใจมากขึ้น มันช่วยได้เยอะมากจริงๆ

.

ทำให้หูคุ้นเคย

.

            เพราะเวลาเรียน นอกจากต้องอ่านจากหนังสือหรือชีตแล้ว เราก็ต้องฟังที่อาจารย์พูดด้วย ดังนั้น สกิลการฟังต้องดีก่อน ให้ลองหาฟังพวกทอล์คโชว์ ข่าว หนัง หรืออะไรก็ได้ที่เราชอบเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อปรับหูเราให้คุ้นเคยกับภาษาค่ะ

.

หาอ่านเยอะๆ

.

            พยายามอ่านทุกอย่างที่จะอ่านได้ เพราะจะทำให้เราคุ้นเคยกับโครงสร้างประโยค แปลได้เข้าใจมากขึ้น และยังทำให้เราได้เรียนรู้คำศัพท์ใหม่ๆ ด้วย

.

จดศัพท์ใหม่ๆ

.

            เวลาเราอ่านอะไรก็ตาม โดยเฉพาะในชีตหรือหนังสือเรียน ถ้าเจอคำศัพท์ไหนที่ไม่รู้ ให้จดและแปลไว้เลย เพราะเวลาเรียนในบทต่อๆ ไป เราอาจเจอคำศัพท์เดิมๆ อีกก็ได้ เวลาเรียนจะได้เข้าใจ ไม่ช็อตฟีลค่ะซิส

.

.

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

แชร์