8 สูตรโกงอายุผิว ไร้ริ้วรอยหน้าเด็กแบบไม่พึ่งฟิลเตอร์!

ไม่อยากให้เรียกพี่ (ถึงจะแก่กว่าก็เถอะ!) ต้องอย่าปล่อยให้หน้าเกินอายุจริงค่ะ ใครส่องกระจกแล้วเริ่มเห็นริ้วรอยเหี่ยวย่น ลองเอา  8 สูตรโกงอายุผิวข้างล่างนี้ไปใช้ดู แต่ละสูตรการันตีโดยตัวแม่ทั้งนั้น!

.

1. ล้างหน้าเบามือ

ตอนล้างหน้าอย่าถูแรงเกินไปอันนี้ก็สำคัญมากค่ะ เพราะจะทำให้รอยเหี่ยวต่าง ๆ ถามหาเร็วขึ้นและควรล้างหน้าให้สะอาด โดยเฉพาะถ้าแต่งหน้าก็ควรเช็ดเครื่องสำอางออกก่อน หรือบางคนก็ใช้วิธีดับเบิลคลีนก็ได้

.

2. ผิวฟูจากการดื่มน้ำ

วิธีเบสิคมาก ๆ แต่ช่วยเรื่องผิวตึงและริ้วรอยได้จริ แถมราคาถูกด้วย ปริมาณน้ำที่เหมาะสมในแต่ละคนก็แตกต่างกันไปตามสภาพแวดล้อม สภาพร่างกายและการใช้ชีวิตค่ะ ถ้าเอาจากมาตรฐานทั่วไปก็ 8 – 12 แก้วต่อวัน ดังนั้นอย่าปล่อยให้ผิวขาดน้ำเพราะจะทำให้ผิวโทรมและเกิดริ้วรอยง่าย

.

3. อาหารเพิ่มคอลลาเจน

เรื่องอาหารก็สำคัญค่ะ เช่น แซลมอน แครอท มะเขือเทศที่ บร็อคโคลี่ ถั่ว ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ชาเขียว ของพวกนี้ช่วยชะลอผิวแก่ ป้องกันริ้วรอยเหี่ยวย่นทำให้เปล่งปลั่งตึงเปรี๊ยะ อาจใช้เวลาหน่อย แต่ปลอดภัย 100%

.

4. กันแดดห้ามขาด

ย้ำว่าสำคัญมาก! เพราะแดดเป็นตัวการที่ทำให้ผิวเหี่ยวแซงอายุจริงแถมทำให้หน้าหมองด้วย ดังนั้นให้ทากันแดดทุกวันอยู่บ้านก็ต้องทา เพราะนอกจากแสงแดดโดยตรงแล้วเรายังต้องเจอแสงจากหลอดไฟ ทีวี หน้าจอคอมฯ โดยเฉพาะมือถือค่ะ

.

5. นอนให้เต็มอิ่ม

สังเกตตัวเองง่าย ๆ ช่วงไหนนอนดึกผิวจะโทรม หน้าเหี่ยว แถมสิวยังบุกไปอีก ดังนั้นการนอนสำคัญค่ะสาว ๆ ถ้าอยากถูกเข้าใจว่าเป็นน้องก็ควรนอนให้อิ่มนะคะ

.

6. นอนหงายต้านริ้วรอย

ท่านอนก็เป็นสิ่งสำคัญถ้าไม่อยากหน้าแก่ค่ะ แม่อั้มคอนเฟิร์ม! การนอนหงายคือท่านอนที่รักษาหน้าของเราได้ดีที่สุด แต่การนอนตะแคงหรือนอนคว่ำจะทำให้หน้าถูกเบียดถูกกดทับจนเกิดรอยย่น ถ้าทำบ่อย ๆ ระวังถูกเรียกป้ากันน๊า

.

7. อย่าเครียด

เราเครียดไม่มีความสุข ผิวก็เครียดค่ะพอผิวเครียดผิวก็จะอ่อนแอ หน้าหมอง ผิวเหี่ยว ดูโทรม ๆ สิวก็ตามมา ดังนั้นจัดการความเครียดของตัวเองให้ดีกันนะ

.

8. บำรุงเน้นที่ความชุ่มชื้น

เพราะผิวที่ชุ่มชื้นจะทำให้ริ้วรอยมาช้ากว่าคนอื่น ดังนั้นใช้สกินแคร์ที่เน้นความชุ่มชื้นเสมอ อย่าเน้นที่ความขาวใสอย่างเดียวค่ะ ถ้าต้องใช้หน้าเร่งด่วนแนะนำการมาสก์หน้าหรือใช้แอมพูลสูตรที่ช่วยเติมน้ำให้ผิวโดยเฉพาะ

.

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

แชร์