รวมเคล็ดลับมูเตลูที่เด็กแต่ละประเทศทำก่อนสอบ!

ถึงจะอ่านหนังสือมาแน่น ๆ แต่ถ้ามีเคล็ดลับมูเตลูมาช่วยอีกก็จะยิ่งมั่นใจใช่ป่ะ วันนี้เราเลยรวมเคล็ดลับที่เด็กแต่ละประเทศทำก่อนสอบมาฝากค่ะ เชื่อว่าทำแล้วจะโชคดี คะแนนพุ่ง!

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

.

1. ก้าวเข้าห้องสอบ > ไทยแลนด์

อย่าให้เสียชื่อค่ะ เพราะในไทยมีเคล็ดลับมูก่อนสอบเยอะไม่แพ้ชาติใดในโลก นอกจากไหว้ขอพรแล้วตามโบราณมีความเชื่อที่ว่า ขวาร้าย ซ้ายดี การก้าวเท้าเข้าห้องสอบด้วยเท้าซ้าย ก็จะช่วยให้เราโชคดีในการสอบค่ะ

.

2. ห้ามสระผม > เกาหลีใต้

เคล็ดลับที่เข้าทางหลายคนสุด ๆ ซึ่งในเกาหลีใต้เขาถือเคล็ดกันว่าเราไม่ควรสระผมก่อนวันสอบ เพราะจะทำให้ความรู้ที่อ่านมานั้นไหลออกไปกับน้ำหมดและก็รวมถึงพวกเมนูอาหารลื่น ๆ อย่างเช่น ซุปสาหร่าย หรือ บะหมี่ เด็กที่นั่นก็ไม่นิยมกินก่อนสอบค่ะ

.

3. กินคัตสึด้ง  > ญี่ปุ่น

เมนูนำโชคตามธรรมเนียมดั้งเดิมของญี่ปุ่นก็คือการกิน คัตสึด้ง หรือข้าวหน้าหมูทอดราดไข่ เพราะเมนูนี้มีคำว่า katsu ซึ่งออกเสียงคล้ายคำที่แปลว่า “ชัยชนะ” ทำให้เด็กญี่ปุ่นเชื่อว่าการกินเมนูนี้ก่อนสอบจะนำโชคดีมาให้ค่ะ!

.

4. กินแอปเปิล > ฮ่องกง

เพราะคำว่าแอปเปิลมาจากคำว่า ping-guo ซึ่งในภาษาจีนนอกจากจะหมายถึงแอปเปิลแล้ว ยังหมายถึง “ความปลอดภัยอยู่เย็นเป็นสุข” ทำให้เด็กฮ่องกงถือเคล็ดว่าการกินแอปเปิลก่อนสอบจะช่วยให้สอบผ่านได้อย่างราบรื่นปลอดภัยค่า

.

5. กางเกงแดง > จีน

ตามความเชื่อคนจีนที่เชื่อว่า สีแดง เป็นสีที่หมายถึงความเป็นสิริมงคลและความโชคดี เด็กจีนเลยได้ไอเดียดี ๆ ว่าการใส่กางเกงในสีแดงหรือหาอะไรก็ได้ที่มีสีแดงใส่ในวันสอบ เชื่อว่าจะช่วยให้โชคดีสอบผ่านค่ะ

.

6. บูชาเทพเจ้า Bell Curve > สิงคโปร์

เคล็ดลับเด็กสิงคโปร์ที่ยิ่งใหญ่เกรียงไกรมาก ๆ ซึ่งคำว่า Bell Curve ก็มาจากระบบการตัดเกรดแบบระฆังคว่ำที่โหดมาก ๆ ซึ่งเด็กสิงคโปร์ก็ตั้งโต๊ะทำพิธีกันจริงจังสุดมีการนำอาหารและเทียนมาวางด้วย

.

อ้างอิงภาพจาก : @therealfakeNTU, thesmartlocal.com

แชร์