7 วิธีตัดใจขั้นเด็ดขาด! พอแล้วกับคนนี้

ถ้าเลิกกันไปแล้วเราก็ต้องมูฟออนให้ได้ ยิ่งถ้าเลิกกันเพราะเขาไปมีคนอื่นยิ่งต้องตัดใจให้ได้ด้วยการลองทำตาม 7 วิธีตัดใจขั้นเด็ดขาด! รักตัวเองให้มากแล้วทำตามนี้
เป็นกำลังใจให้ทุกคนน๊า

.

1. ตัดขาดทุกทาง

ตัดขาดจากเขาทุกช่องทาง ห้ามไปส่อง ห้ามถามจากคนอื่น เลิกสนใจเรื่องของเขา ของเก่า ๆ ที่ทำให้นึกถึงเขาก็ทิ้งให้หมดค่ะ เพราะการเห็นสิ่งพวกนี้จะยิ่งกระตุ้นทำให้เรานึกถึงเขาเป็นสองเท่า

.

2. หยุดตั้งความหวัง

หยุดมโน ไม่ต้องตั้งคำถามว่าเขาจะกลับไหม? เขายังรักเราอยู่ไหม? ถ้าเรารอ เขาอาจกลับมาก็ได้ หยุดค่ะ! เลิกให้ความหวังลม ๆ แล้ง ๆ กับตัวเอง อย่ารอ บอกตัวเองซ้ำ ๆ ทุกวัน สักวันเราจะตัดใจได้

.

3. คิดถึงข้อเสียของเขา

ต่อมาให้เราคิดถึงข้อเสียของเขาเอาไว้ค่ะ ที่เขาเมินเรา ว่าเรา พฤติกรรมที่ทำให้เราเสียใจ อาจเป็นตอนเขาทิ้งเราก็ได้ ขุดขึ้นมาค่ะเรื่องอะไรที่แย่ ๆ อะไรที่ร้าย ๆ ในตัวเขานึกไว้เยอะ ๆ

.

4. อย่าอยู่คนเดียว!

เพราะการอยู่คนเดียวจะยิ่งทำให้ฟุ้งซ่านและคิดถึงแต่เขา การกลับบ้านไปหาพ่อแม่นัดเพื่อนไปปาร์ตี้ หรือจัดทริปเที่ยวกับเพื่อน ๆ นั่งเม้าท์มอยกันสลับสับเปลี่ยนกันไปค่ะ จะได้ไม่มีช่วงว่างให้ฟุ้งซ่านเยอะ

.

5. ทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้

จะเป็นการหางานอดิเรกใหม่ ๆ ทำ เช่น วาดรูป ปลูกต้นไม้ ออกกำลังกาย ลงคอร์สเรียนอะไรใหม่ ๆ หรือเปิดประสบการณ์ด้วยการไปเป็นอาสาสมัครค่ะ จะทำให้เราได้เจอโลกใหม่ ๆ คนใหม่ ๆ มีเรื่องให้ทำตลอดไม่ได้ว่างเว้นจะได้ไม่ต้องมานั่งคิด

.

6. ตั้งเป้าหมายให้ตัวเอง

วิธีตัดใจที่ฉลาดมาก ๆ ก็คือการเอาความเจ็บปวดมาผลักดันให้เราไปถึงเป้าหมายที่วาดฝันไว้ค่ะ ใครอยากมีธุรกิจของตัวเองก็ลงมือเลย ใครอยากไปเที่ยวไกล ๆ ก็เริ่มแพลนและเก็บเงิน หรือสอบไปเรียนต่างประเทศให้ได้ได้ทั้งตัดใจได้ทั้งอนาคตดี ๆ คุ้ม!!

.

7. เปิดใจให้คนใหม่ ๆ

การได้เจอได้คบหากับคนใหม่ ๆ คือวิธีที่ช่วยให้เราลืมคนเก่าแบบได้ผลที่สุด ยุคนี้ผู้หญิงจีบก่อนเข้าไปคุยก่อนไม่ใช่เรื่องแปลกแล้วค่ะ แค่เลือกคนที่ดูโอเคนิสัยน่าคบถ้าไม่ได้เป็นแฟน ก็ถือว่าได้เพื่อนใหม่เพิ่ม ถ้าแต้มบุญดีก็อาจได้แฟนใหม่ที่เหมือนถูกหวยเลยนะใครจะไปรู้เนอะ

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

แชร์