เพื่อนไม่จริง! 7 สัญญาณเพื่อนสนิทแอบคิดเกินเพื่อน

FriendZone มาอีกแล้ว ใครกำลังสงสัยว่าเพื่อนสนิทแอบคิดกับเราเกินเพื่อนหรือเปล่า? ให้สังเกตจาก 7 สัญญาณข้างล่างนี้เลยค่ะ เผื่อว่าใจตรงกันก็จะได้เปลี่ยนสถานะเลิกโสดสวย ๆ ไปเลย!

.

1. ตอบแชตเร็วมาก

สัญญาณจับโป๊ะแรกก็คือ เพื่อนคนนั้นตอบแชตเราด้วยความไวแสง เหมือนกับว่าเปิดหน้าแชตเราค้างไว้ แล้วเป็นแบบนี้แทบจะทุกครั้ง! คือก็ต้องพิเศษกว่าคนอื่นแล้วมั้ย อาการนี้ก็เข้าข่ายน่าสงสัย โดยเฉพาะถ้าเขาไม่เป็นกับคนอื่นค่ะ

.

2. ไม่พอใจเวลามีเรื่องหนุ่ม ๆ เข้ามา

เขาจะมีอาการดึงหน้า คิ้วขมวด ไม่พอใจทุกครั้งเวลามีผู้ชายคนอื่นมาใกล้เรา มาจีบเรา หรือเวลาเราเอาเรื่องผู้ชายคนอื่นไปปรึกษาเขาค่ะ โดยเฉพาะถ้าผู้ชายอีกคนก็ไม่ได้เลวร้ายอะไร เคสนี้ค่อนข้างชัดเลยว่าเพื่อนเรามีซัมติงแน่ ๆ

.

3. ตีเนียนถึงเนื้อถึงตัวบ่อย ๆ

สัญญาณต่อมาก็คือ เพื่อนคนนี้จะหาเรื่องมาใกล้ชิดถึงเนื้อโดนตัวเราตลอด เช่น แตะแขน แตะหลัง จับผม จับหัว ลองสังเกตดี ๆ จะเห็นเขาเข้ามาป้วนเปี้ยนใกล้ ๆ เราเสมอค่ะ

.

4. ชอบชวนไปนู่นไปนี่แค่ 2 คน

เพื่อนมีเยอะแยะแต่ชอบชวนไปกันตามลำพัง โดยที่เพื่อนคนอื่นในกลุ่มไม่รู้ไปอีกพอเวลาเราทักให้ชวนคนอื่นมั้ยเพื่อนคนนี้ก็ปฏิเสธด้วย แบบนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่ชัดเจนเลย เพราะเขาต้องการมีเวลาส่วนตัวกับเราแค่ 2 คนค่ะ

.

5. ไม่แก้ตัวเวลามีคนสงสัย/แซวว่าแอบคบกัน

ถ้ามีคนสงสัยในความสัมพันธ์ระหว่างเขากับเราแล้วถามหรือแซวขึ้นมา แต่เขาเลือกที่จะเงียบ ไม่ปฏิเสธ ไม่แก้ตัวใดใด แล้วแอบอมยิ้มมุบมิบ นั่นหมายความว่าเขาก็อยากให้คนอื่นคิดแบบนั้นนั่นแหละ

.

6. คอยช่วยเหลือบ่อย ๆ

เวลาเราเจอเรื่องหรือปัญหาอะไรก็ตาม เพื่อนคนนี้จะรีบมาช่วยเหลือเราทันที เช่น ไปส่งเวลากลับดึกซื้อข้าวมาให้ตอนทำงานยุ่ง ๆ หรือตอนเราไม่สบายก็อาสาพาไปหมอ คอยถามคอยห่วงตลอด และจะชัดมากถ้าเขาดูกระวนกระวายกว่าเพื่อนคนอื่นค่ะ

.

7. สังเกตหัวข้อเวลาคุย

คนที่แอบรักแอบชอบ บางครั้งอาจแสดงออกแบบอ้อม ๆ พูดอ้อม ๆ ลองสังเกตคำถามที่เขาชวนคุยค่ะ จะเกี่ยวกับเรื่องรัก ๆ เช่น ชอบผู้ชายแบบไหน? ตอนนี้คุยกับใครอยู่หรือเปล่า? ทำไมไม่มีแฟน? ทำไมเลิกกันแฟน? หรือแม้แต่แกล้งพูดแกล้งแหย่ขำ ๆ ว่าชอบเรา ที่ทำแบบนั้นก็เพื่อเป็นการรีเช็คความรู้สึกของเราค่ะ

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

.

แชร์