BigBang Comeback! ย้อนความปัง พร้อมทวงบัลลังก์ King of K-Pop

หลบหน่อยพ่อมาแล้ว! BIGBANG บอยกรุ๊ปในตำนานที่แค่ประกาศวันคัมแบ็คจนแตกตื่นไปทั้งด้อม ก็ทำให้หุ้น YG พุ่งขึ้นทันที เชื่อว่าติ่งเจนใหม่หลายคนยังไม่รู้ถึงความปังของวงนี้เท่าไหร่ วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักวงในตำนานวงนี้ให้มากขึ้นก่อนจะถึงวันคัมแบ็คจริง 5 เมษายน นี้กันค่ะ

นี่คือการคัมแบ็คในรอบ 4 ปี

วันที่ 21 มีนาคม 2565 คือวันที่ชาว V.I.P. (ชื่อแฟนด้อมของวง) แทบจะจุดพลุฉลอง เพราะ BigBang ประกาศคัมแบ็คด้วยการโพสต์ภาพโพลารอยด์สีดำบนโซเชียล ระบุวันเวลาที่จะคัมแบ็ค คือวันที่ 5 เมษายน 2565 เวลาเที่ยงคืน (ประเทศเกาหลี) ทำเอาติ่งน้ำตาปริ่มทั้งด้อม หลังปล่อยเพลง Flower Road ไว้ในปี 2018 ก่อนสมาชิกจะทยอยแยกย้ายไปเข้ากรม ซึ่งเพลงแรกที่จะปล่อยก็คือ Still Life พร้อมภาพดอกไม้ 4 สีในการโปรโมตเพลงแรก เป็นการกลับมาตามสัญญาที่เคยบอกไว้ในเพลง Flower Road

Credit : YG Entertainment

King of K-Pop

BigBang เดบิวต์ในปี 2006 ตำนานที่สื่อหลายสำนักในเกาหลียกให้เป็น King of K-Pop คือไม่เกินจริง! และวงนี้ยังเป็นแรงบันดาลใจให้วงรุ่นน้องหลายวงเลยค่ะ ขนาดบอยแบนด์หลายวงก็ยังบอกว่าตัวเองเป็น Fanboy ของ BigBang โดยเฉพาะ BTS บอยกรุ๊ปที่ดังสุดติ่งในตอนนี้ก็ยังเป็น Fanboy วงนี้เลยนะ

Credit : YG Entertainment

 K-Pop วงแรกในเวทีฝั่งตะวันตก

เป็นวงไอดอล K-Pop วงแรกที่ได้ร่วมงานกับศิลปินตะวันตกอย่าง Flo Rida ในปี 2009 และในปี 2011 ก็ได้รับรางวัลในงาน MTV Europe Music Awards สาขา Best Worldwide Act ซึ่งเอาชนะ Britney Spears ศิลปินเบอร์ใหญ่ฝั่งสากลไปได้ และในปี 2016 สำนักข่าว Forbes เคยรายงานว่า BigBang สามารถทำรายได้สูงสุดประมาณ 1,500 ล้านบาท แซงศิลปินอเมริกาที่ดังๆ ในช่วงเวลานั้นอย่างวง MAROON 5, Katy Perry และ Drake

Credit : YG Entertainment

ปัจจุบันเหลือสมาชิก 4 คน

ตั้งแต่แรกเลยวงนี้มีเมมเบอร์ทั้งหมด 5 คน คือ จีดราก้อน, ท็อป, แทยัง, แดซอง และซึงรี แต่หลังมีข่าวใหญ่ ซึงรี มักเน่ของวงก็ได้ประกาศออกจากวงและออกจากวงการบันเทิงในปี 2019 ทำให้การคัมแบ็ครอบนี้อาจทำให้ V.I.P. หลายคนหม่น ๆ ไปบ้าง

Credit : YG Entertainment

BigBang มีผลงานมาแล้ว 8 อัลบั้ม

รวมทั้งอัลบั้มภาษาเกาหลี และอัลบั้มภาษาญี่ปุ่น ซึ่งถ้าจะให้ไล่เพลงดังของวงนี้ คงต้องขอไล่แบบคร่าว ๆ (เพราะมันเยอะมากจริงๆ) ทั้งเพลงแจ้งเกิดวงอย่าง Lies, LAST FAREWELL, Haru Haru, BAD BOY, FANTASTIC BABY, BANG BANG BANG หรือแม้แต่เพลงโซโล่ของแต่ละคนก็ปังทั้งนั้น ลองหาฟังกันดูนะ

Credit : YG Entertainment

รางวัลตอกย้ำความเป็นตำนาน

แม้ไม่ได้ปล่อยบั้มมาหลายปี แต่ก็ได้รับรางวัล Legend Prize จากงาน 30th High1 Seoul Music Awards ซึ่งรางวัล Legend Prize เป็นรางวัลพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปี ของการจัดงานประกาศรางวัลนี้ และผลโหวตมาจากแฟนๆ 100%  ตอกย้ำความยิ่งใหญ่ เกรียงไกร Bigbang สุด ๆ

Credit : YG Entertainment

ความจัดจ้านแห่งตึกดำ

Bigbang คือวงสร้างค่ายที่มีครบทั้งพรสวรรค์ ความสามารถ แฟชั่นล้ำ ๆ และความไร้สติ เป็นทั้งวงแรกที่ทำเพลงและโปรดิวซ์เพลงด้วยตัวเอง เป็นวงแรกที่มีแท่งไฟออฟฟิเชียลเป็นของตัวเองโดยจีดราก้อนเป็นคนออกแบบ เป็นไอดอลชายวงแรกที่ย้อมสีผมด้วยสีสว่างจัดจ้าน ความแฟชั่นนิสต้าของเมมเบอร์ หรือจะเป็นความแสบที่กล้าทำเพลงแซะช่องใหญ่ ๆ ของเกาหลี ความเต้นไม่พร้อมกัน ทั้งที่เป็นไอดอล แต่ก็โนแคร์ บอกแค่ค่ายมีแดนเซอร์ ความตลกเป็นธรรมชาติที่ไปออกวาไรตี้ไหนก็ขายขำได้สุด ๆ แบบนี้จะไม่ให้วงการสะเทือนรอวันคัมแบ็คยังไงไหว

Credit : YG Entertainment

แชร์