6 เคล็ดลับอาบน้ำยังไงให้หอมฟุ้ง น่ากอด

ใครๆ ก็อยากมีกลิ่นหอม โดยเฉพาะกลิ่นหอมที่ติดตัวนานทั้งวัน เพราะกลิ่นหอมช่วยเพิ่มความมั่นใจในการทำงาน การออกไปพบปะผู้คน รวมทั้งการทำกิจกรรมต่างๆ สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากมีกลิ่นหอมติดตัวนานตลอดทั้งวัน อย่าพลาดกับเคล็ดลับทำให้ตัวหอมที่แคทช่านำมาฝากกันนะคะ

.

1. อาบน้ำ

อาบน้ำให้สะอาดโดยใช้อุณหภูมิที่เหมาะสมไม่ร้อนจนเกินไปและไม่เย็นจัดจนเกินไป อุณหภูมิควรอยู่ที่ประมาณ 27 องศาดีที่สุด เพราะจะทำให้เลือดลมในร่างกายไหลเวียนได้อย่างคล่องตัว แถมยังช่วยเพิ่มความสดชื่น พร้อมผ่อนคลายผิวและลดอาการเมื่อยล้าได้อีกด้วย และที่สำคัญห้ามอาบน้ำนานจนเกินไปเพราะจะทำให้สบู่ขจัดความชุ่มชื่นของร่างกายเราจนหมดและทำให้ผิวแห้งได้นะคะ

.

2. สบู่, ยาสระผม, โลชั่น

อยากจะมีกลิ่นหอมตลอดทั้งวัน ไม่จำเป็นต้องพึ่งน้ำหอมเพียงอย่างเดียวค่ะ สาวๆ บางคนให้ความสำคัญกับกลิ่นของสบู่ ยาสระผมและโลชั่นทาผิวกาย โดยการเลือกกลิ่นที่ไปในโทนเดียวกัน เพื่อเป็นการเพิ่มกลิ่นให้ติดตัวนานขึ้นและหอมมากขึ้น

.

3. ผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่ม

สาวๆ บางคนก็เลือกที่จะเพิ่มความหอมให้ร่างกายโดยการใช้ผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่มที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ รวมถึงอาจใช้เจลหอมปรับอากาศวางไว้ในตู้เสื้อผ้า เพื่อเป็นการเพิ่มความหอมให้ติดเสื้อผ้า เวลาที่เราเดินไปไหนก็จะมีกลิ่นหอมกระจายอยู่รอบตัวจนต้องมองตามกันเลยล่ะ

.

4. เลือกกินอาหาร

อย่างที่สาวๆ รู้ว่าอาหารบางอย่างก็มีผลกับกลิ่นตัว เช่น บางคนเลือกกิน หอม กระเทียม หรืออาหารที่มีเครื่องเทศเยอะๆ ก็จะมีกลิ่นฉุนๆ ขับออกมาทางเหงื่อได้ ทางที่ดีถ้าอยากเป็นสาวตัวหอม ก็ควรเลือกกินอาหารหลากหลายและมีประโยชน์ เน้นการทานผักและผลไม้ นอกจากจะสามารถลดกลิ่นตัวได้แล้ว ยังช่วยขับถ่าย ลดท้องผูก ซึ่งช่วยในเรื่องของกลิ่นตัวและกลิ่นปากได้เช่นกันน่ะ

.

5. ระวังเรื่องกลิ่นตัว

อยากจะเป็นสาวตัวหอมไม่ใช่ว่าจะต้องเพิ่มความหอมให้กับร่างกายย่างเดียว แต่การตั้งใจกำจัดกลิ่นตัวให้หมดไปก็ถือเป็นการเพิ่มความหอมให้กับร่างกายได้อีกทางหนึ่ง โดยเฉพาะกลิ่นเหงื่อสะสม กลิ่นรักแร้ กลิ่นปากหรือแม้กระทั่งกลิ่นเท้า ก็เป็นเรื่องที่สาวๆ ควรให้ความใส่ใจไม่แพ้กัน นอกจากจะใช้วิธีอาบน้ำทำความสะอาดมากๆ แล้ว การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเฉพาะจุดก็เป็นอีกทางเลือกที่ช่วยกำจัดกลิ่นพวกนี้ให้หมดไปได้อีกเช่นกัน 

.

6. ใช้สารระงับกลิ่นกายด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่มีคุณภาพ จะช่วยกำจัดกลิ่นที่เหม็นได้เป็นอย่างดี และยังช่วยเพิ่มความหอมให้แก่ร่างกายได้อีกด้วย

แชร์