สิ่งที่ควรทำเมื่อทะเลาะกับแฟน 6 วิธีง้อแฟนให้ใจอ่อน

            คนเป็นแฟนกัน จะทะเลาะกันบ้างก็ไม่ใช่เรื่องแปลก! แต่ถ้ามีเรื่องทะเลาะกันเมื่อไหร่ ก็อย่าปล่อยทิ้งไว้นานค่ะ และเมื่อถึงเวลาต้องง้อ ลองง้อด้วย 6 วิธีนี้เลย ต่อให้ใจแข็งแค่ไหน ก็ต้องยอมแพ้เรา!

.

1. รอจังหวะที่ใช่

            ถ้าทะเลาะกันแล้วยังมีอารมณ์กรุ่นๆ อยู่ แนะนำว่าให้ทิ้งช่วงสักพัก รอให้อารมณ์เรา และของเขาดูเย็นลง แล้วค่อยหาจังหวะเข้าหาค่ะ

รูปภาพจาก : Pinterest

2. ขอโทษก่อน

            คนเป็นแฟนกัน ถ้ารู้ตัวว่าทำผิด การเอ่ยปากขอโทษก่อนไม่ได้หมายความว่าเราแพ้นะ มันแสดงให้เขาเห็นว่าเราเป็นผู้ใหญ่มากพอที่จะยอมรับความผิดตัวเองค่ะ

รูปภาพจาก : Pinterest

3. จริงใจเข้าใส่

            ในคำขอโทษต้องมาจากความจริงใจ แบบรู้สึกผิดจริงๆ ไม่ใช่ทำเพื่อประชด หรือให้จบๆ ไป เพราะอีกฝ่ายจะรับรู้ได้ ไม่งั้นอาจมีดราม่ายาวได้นะ แต่ถ้าเป็นคนพูดไม่เก่ง จะส่งเมสเสจ หรือเขียนจดหมายไปง้อก็คลาสสิคสุดๆ

รูปภาพจาก : Pinterest

4. ตลกเข้าว่า

            ถ้าสถานการณ์เริ่มดีขึ้น และเราพูดขอโทษไปแล้ว แฟนเราก็ดูจะหายละ ก็อย่าทิ้งจังหวะนานค่ะซิส ปล่อยมุกเสี่ยวใส่ไปเลย ถ้าเขาไม่ขำเพราะมุกฮา ก็ต้องขำเพราะความกล้าเล่นของเรานี่แหละน่า!

รูปภาพจาก : Pinterest

5. มีของขวัญสักหน่อย

            ก่อนเข้าไปง้อให้เตรียมของขวัญสักหน่อย ไม่ต้องแพงมากค่ะซิส อาจเป็นของแฮนด์เมด หรือจะใช้วิธีส่งเพลงไปง้อก็น่ารักไปอีกแบบนะ ถ้าไม่หายงอนก็ใจร้ายเกินไปแล้ว

รูปภาพจาก : Pinterest

6. ใช้คนกลาง

            ถ้าวิธีที่ผ่านมาไม่ได้ผล ก็ถึงเวลาถึงมือคนใกล้ตัวแล้วค่ะ ให้เราไปขอความช่วยเหลือจากคนใกล้ชิดแฟนเราให้ช่วยไกล่เกลี่ย แต่ข้อนี้ต้องหาคนที่แฟนเราสนิทและไว้ใจมากๆ เลยค่ะ

รูปภาพจาก : Pinterest

.

.

.

รูปภาพจาก : Pinterest

แชร์