How to นอนดึกตื่นเช้า ไม่เป็นซอมบี้

สาวๆ ที่ชอบนอนดึกเป็นประจำ จนติดเป็นนิสัยหรือบางคนมีหน้าที่ ที่ต้องทำให้นอนดึกอย่างเลี่ยงไม่ได้อ่ะเนอะ พี่แคทเข้าใจสาวๆ นะคะ แต่การนอนดึกบ่อยๆ อาจทำให้เราดูโทรม เหมือนซอมบี้หรือเปล่า ต้องลองสังเกตตัวเองดูแล้วนะคะ ว่าแต่งหน้าไม่ติดหรือเปล่า หน้าดูหมองๆ เหมือนโดนทำของใส่มั้ย ถ้าเป็นแบบนี้ปล่อยไว้นานๆ ไปไม่ดีแน่ๆ ทีนี้เรามาลองดูว่ามีเคล็ดลับไหนบ้างที่จะช่วยให้เราไม่โทรมเหมือนซอมบี้ แถมยังดูสดใสกว่าเดิมอีกด้วย พร้อมแล้วก็จัดเลยค่า สาวๆ

.

1. ง่วงแค่ไหนหน้าต้องสะอาด

             บำรุงดูแลด้านในแล้ว ภายนอกก็ดูแลควบคู่กันไปค่ะ กลับเข้าบ้านแล้วต้องล้างหน้าให้สะอาดไว้ก่อนเลย หลังจากล้างหน้าเสร็จก็ลงครีมบำรุงรอไว้เลย เพราะถ้าหากว่าเราล้างหน้าไม่สะอาด ก็จะทำให้มีสิ่งสกปรกตกค้าง เกิดของสิว ผิวไม่สดใสเพิ่มขึ้นไปอีก ช่วยกันคนละครึ่งทางจ้า

.

2. เติมผิวให้อิ่มน้ำเพื่อความปัง

ก่อนนอน สาวๆ ต้องห้ามลืมการทาครีมหรือมอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวเป็นอันขาด รวมถึงพวกอายครีมด้วยนะคะ เพราะยิ่งเรานอนดึกด้วยแล้ว ผิวยิ่งต้องได้รับการบำรุงมากกว่าปกติ ไม่งั้นตื่นมาคงได้เป็นซอมบี้แน่นอนเลยล่ะ

.

3. พอก Aloe Vera ก่อนแต่งหน้าหรือหลังออกแดด  สัก 15 นาทีก็เริ่ดน่ะ

        นอกจากการนำว่านหางจระเข้จากธรรมชาติแล้ว ยังมีอีกวิธีช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ นั่นก็คือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นสูตร Aloe Vera ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวได้เช่นกัน เชื่อการฟื้นฟูผิวจากการทำร้ายของแสงแดดหรือมาร์คไว้ก่อนแต่งหน้าเพื่อลดความมันของใบหน้าอีกทั้งยังช่วยให้แต่งหน้าติดทนนานอีกด้วยนะคะ 

.

4. มาร์คมะเขือเทศ+แตงกวา ลดรอยสิว ก็ต๊าซ

            Sleeping Maskพอกไว้ก่อนนอน เมื่อตื่นมาแล้วจะรู้สึกว่าผิวดีขึ้นมากเลยแหละค่าาา หรือเช้ามาเมื่อผิวหน้าไม่สดใส อีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าได้ล้ำลึกในทันที ก็คือ แผ่นมาสก์หน้านั่นเองค่ะ โดยสาวๆมาสก์หน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที เพียงเท่านี้ ก็จะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ไม่ทำให้ผิวหน้าโทรมแล้วแหละและหากมาร์คควบคู่ไปกับมะเขือเทศตรงที่เป็นรอยสิว และแตงกวามาร์คไว้ที่รอบดวงตาเพื่อลดอาการบวมของใต้ตามันก็จะยิ่งปังๆ ขึ้นไปอีกค่า

.

5. ดื่มน้ำให้ครบ 8 แก้วต่อวัน ก็ปังเวอร์

            รู้มั้ยคะ ขณะที่ร่างกายเหนื่อยล้าจากการนอนน้อย มันจะส่งผลให้ผิวแห้ง เลยทำให้ผิวต้องการน้ำมากเป็นพิเศษ สาวๆ จึงต้องดื่มน้ำให้มากๆ และเป็นประจำ ไม่ควรดื่มทีเดียวเยอะๆ แต่ให้เป็นการจิบบ่อยๆจะดีกว่า เพื่อให้ร่างกายได้รับน้ำอยู่ตลอด และเพื่อไม่ให้ต้องลุกไปปัสสาวะบ่อยๆ อีกด้วยนะคะ

.

         แต่ถ้าหากทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมานั้นรู้สึกว่ายังไม่ถูกใจสาวๆ สักเท่าไหร่ แต่งหน้าเลยค่ะ การแต่งหน้าเพื่อกลบหน้าโทรมๆ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่เร่งรีบและต้องการใบหน้าที่สดใสในตอนเช้า แต่เป็นวิธีแก้ไขอย่างเร่งด่วนแต่ไม่ยืดยาวนะจ๊ะ เพราะเป็นการแก้ไขด้วยการแต่งหน้านั่นเอง สาวๆ สามารถปกปิดร่องรอยของเจ้าแพนด้า ด้วยการใช้คอนซีลเลอร์มาทาที่ใต้ตา และทาครีมรองพื้นเพื่อปรับสภาพผิวให้เนียนผ่องและตบท้ายด้วยการทาบลัชออน ทาลิปสติกที่จะช่วยเพิ่มความสดใสได้อย่างรวดเร็ว 

         และแต่อย่างที่บอกเมื้อกี้ ว่ามันไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน ทางที่ดี กลับมาบ้านก็อย่าลืมลบเครื่องสำอาง ล้างหน้าให้สะอาด และทาครีมบำรุงผิวก่อนนอนนะคะ

       เคล็ดลับที่แคทช่าเอามาฝากในวันนี้ บอกเลยว่าคงไม่สามารถแก้ไขได้ตลอด เพราะร่างกายและผิวพรรณของสาวๆ คงจะแย่ลงไปกว่านี้แน่  หากยังนอนดึกแบบนี้ นานไปมันจะโทรมหนักกว่าเก่าอีกนะจ๊ะ แคทช่าอยากให้สาวๆ ลองหาเวลาพักผ่อนให้กับตัวเองบ้าง ด้วยความเป็นห่วงจากเพื่อนคนนี้นะคะ 

แชร์