ไม่รู้จักไม่ได้แล้ว! Jung HoYeon ผู้โกย Follower  ได้ 8 ล้านภายใน 7 วัน คือใครกัน?

นาทีนี้น้อยคนที่จะไม่เคยเห็นหน้าค่าตาสาว Jung HoYeon เพราะไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลไหน ๆ ต่างก็แชร์เสน่ห์ของเธอให้เห็นกันเต็มฟีดไปหมด ก็นับตั้งแต่ที่ทาง Netfilx ได้ปล่อยซีรีส์เรื่อง “Squid Game” ออกมา ทุกคนต่างก็พูดถึงบทบาทของ SeByeok เจ้าของหมายเลข 067 ซึ่งรับบทโดย Jung HoYeon กันไม่หยุด

และจากตอนแรกที่ใน Instagram ของเธอซึ่งใช้ชื่อว่า hoooooyeony มีคนตามอยู่ประมาณ 400,000 คน ซึ่งก็ถือว่าค่อนข้างเยอะอยู่แล้ว แต่หลังจากที่ซีรีส์ออนแอร์ไป จำนวน Follower ก็พุ่งพรวดกลายเป็น 8 ล้านคน ภายในไม่กี่วัน ซึ่งถ้านับกันตามจริง ก็ใช้เวลาเพียงแค่ 7 วัน เท่านั้น!

เมื่ออิงตามลำดับนักแสดงสาวชาวเกาหลีที่มี Follower สูงสุดในเกาหลีจากเว็บไซต์ kpopmap แล้ว เธอมาแรงแบบแซงโค้งพุ่งมาอยู่ที่อันดับ 17 ในทันที (ตามเวลาที่เขียนบทความนี้ขึ้นมา) และดูมีแววว่าน่าจะพุ่งขึ้นอีกเรื่อย ๆ ซึ่งในตอนนี้เธอได้แซงทั้ง YuRi – Girls’ Generation ทั้ง Han SoHee, Kim YooJung, Son YeJin, Kim GoEun และนักแสดงอีกหลาย ๆ คนไปแล้วอีกด้วย

ที่เป็นแบบนี้ก็คงไม่แปลก เพราะคาแรคเตอร์ที่เธอเล่นใน “Squid Game” นั้น ทำผลงานออกมาได้เป็นที่น่าประทับใจมาก ๆ จนผู้กำกับถึงกับบอกว่า ทั้งน้ำเสียง ทั้งออร่า ทั้งลุคที่เธอแสดงออกมาเหมาะกับบทนี้แบบหาที่ติไม่ได้เลย แถมเนติเซนหลาย ๆ คนที่ดูต่างก็ให้ความเห็นว่า ถึงจะร่วมแสดงกับนักแสดงชื่อดังหลาย ๆ คน เธอก็ยังคงมีออร่าโดดเด่นออกมาจนต้องถึงกับเสิร์ชหาทีเดียวว่าเจ้าของบทบาทนี้เป็นใคร ว่าแล้วก็ไปทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้นกันเลย

.

ประวัติ Jung HoYeon

วันเกิด: 23 มิถุนายน 1994

ส่วนสูง: 176 ซม.

การศึกษา: จบจาก  Dongduk Women’s University

ก่อนที่เธอจะมาร่วมงานแสดงครั้งแรกในเรื่อง Squid Game จริง ๆ แล้ว Jung HoYeon เป็นนางแบบระดับแนวหน้าของเกาหลี ซึ่งเธอเริ่มอาชีพนี้ตั้งแต่อายุ 16 ปี และได้เข้าร่วมรายการ Korea’s Next Top Model ในซีซัน 4 จนได้อันดับรองอันดับหนึ่งมา และได้เดบิวต์เป็นนางแบบระดับสากลด้วยการเป็น Exclusive Model ให้กับ Louis Vuitton ในปี 2016

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เธอก็รุ่งในวงการนางแบบมาก ๆ ทั้งยังเดินแบบให้กับแบรนด์สุดหรูอย่าง Chanel, Louis Vuitton, Prabal Gurung, Jeremy Scott และ Roberto Cavall แถมยังอยู่บนหน้าปกนิตยสาร Vogue Korea, Vogue Japan, CR Fashion Book และ Harper’s BAZAAR Korea อีกด้วย

จนกระทั่งเธอได้รับการเรียกตัวให้ไปออดิชันซีรีส์ “Squid Game” ตอนนั้น Jung HoYeon กำลังเตรียมตัวสำหรับงานแฟชันวีกในนิวยอร์กอยู่เลย แต่แล้วเธอก็ตัดสินใจว่าจะรับบทท้าทายใหม่ในชีวิต โดยการรับงานแสดงเรื่องแรกในชีวิต แล้วก็บินกลับเกาหลีเพื่อถ่ายทำ จนเราได้เห็นเธอในบทบาท SeByeok กันนี่ล่ะค่ะ

นอกจากนี้แล้ว Jung HoYeon ก็ยังเป็นเพื่อนกับ Jennie BLACKPINK อีกด้วยนะ ทั้งสองคนจะคอยตามซัพพอร์ตกันและกัน และโชว์เซลฟี่ด้วยกันให้เห็นผ่านโซเชียลมีเดียอยู่บ่อย ๆ ถ้าใครตามดูรายการวาไรตี้นักแสดงจาก Squid Game แล้วล่ะก็ จะเห็นว่าทาง  Lee Jung-jae ได้เผยให้รู้ด้วยว่า Jennie ได้มาเยี่ยมที่กองถ่าย แล้วส่งรถกาแฟมาให้เพื่อนคนนี้ของเธออีกต่างหากนะ และภาพล่าสุดใน Instagram ของ Jung HoYeon ก็ยังเป็นภาพที่ถ่ายคู่กับ Jennie อีกด้วย

สำหรับเรื่องหัวใจ Jung HoYeon ก็ไม่โสดแล้วนะ เพราะเธอกำลังคบหาดูใจอยู่กับ Lee DongHwi นักแสดงหนุ่มชาวเกาหลี ที่เรารู้จักกันดีจากบทบาท “Ryu Dongryong” จากเรื่อง Reply 1998 นั่นเอง

กว่าจะมาเป็น SeByeok ให้เราได้เชียร์ ดีกรีเธอก็ไม่ธรรมดาจริง ๆ เลยนะเนี้ย สำหรับใครที่อยากตาม IG ของเธอ ก็เข้าไปตามได้ที่ hoooooyeony นี้เลย และถ้าหากใครยังไม่ได้ดู Squid Game กันอีกล่ะก็ รีบดูกันด่วน ๆ เดี๋ยวคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่องนะ!

.

.

.

.

Source

แชร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *