สาว ๆ คนไหนที่กำลังท้อหรือหมดหวังกับสิ่งที่ทำอยู่ อย่าเพิ่งหมดกำลังใจไปนะคะ การสร้างพลังบวกให้กับตัวเองก็เป็นการเปลี่ยนความคิดให้มองโลกในแง่ดี จะได้เจอสิ่งดี ๆ ซึ่งบางสิ่งบางอย่างอาจจะช่วยไม่ได้ในทันทีนะ แต่อย่างน้อยก็เพิ่มพลังขึ้นมาบ้าง ทำให้มีกำลังใจเพิ่มขึ้นมาอีกหน่อย แค่เท่านี้ก็ใช้ชีวิตที่ควรจะเป็นได้อย่างเต็มที่เลย

.

1. เริ่มลองทำอะไรใหม่ๆ 

เริ่มต้นทำอะไรใหม่ ๆ สนุกกับการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลง การแต่งตัว ทำกิจกรรมใหม่ ๆ รู้จักคนใหม่ ๆ การได้เจออะไรใหม่ ๆ ล้วนเป็นการสร้างแรงจูงใจที่ดีได้เสมอ หรือถ้าไม่กล้าเริ่มลองอะไรใหม่ ๆ ก็ลองทำสิ่งที่เราอยากทำแต่ไม่มีโอกาสได้ทำสักทีก็ดีนะ อย่างน้อยก็เป็นสัญญาณการเริ่มที่ดี

.

2. ไม่ต้องคิดเล็กคิดน้อย

อย่าเพิ่งคิดมากหรือคิดในเชิงลบ เช่น ทำไม่ได้ ยากเกินไปสำหรับเรา อย่าคิดมันออกมาเชียวล่ะ เพราะหากคิดในเชิงลบแล้วมันจะเป็นตัวดึงพลังบวกของเราออกไปทำให้เราทำอะไรได้ไม่เต็มที่ เพราะฉะนั้นแล้วให้คิดว่าสิ่งที่กำลังทำอยู่จะส่งผลให้เกิดผลดีกับเราดีกว่า เช่น เราทำมันได้อย่างสบาย ๆ อยู่แล้ว แบบนี้ดีกว่า

.

3. ท่องเที่ยว ออกไปใช้ชีวิตแบบผ่อนคลายบ้าง

อย่าลืมพาตัวเองไปอยู่ในสถานที่ดี ๆ บรรยากาศดี ๆ ทานอาหารอร่อย ๆ เจอผู้คนหลากหลาย เจอเพื่อน ๆ ชวนกันไปเฮฮาปาร์ตี้ หาเวลาไปผ่อนคลายความเครียดบ้างนะ และพร้อมที่จะทำงานในทุกวัน ๆ ต่อไปได้

.

4. แค่ตอนนี้ก็ดีมากแล้ว

มีความสุขกับปัจจุบัน ไม่เอาอดีตที่เลวร้ายมาตอกย้ำตัวเอง ถึงแม้จะย้อนเวลากลับไปไม่ได้ แต่เวลาที่เดินไปข้างหน้ามันจะเป็นตัวช่วยที่สร้างความสุขให้กับเราได้ดี ยอมรับความจริงที่เกิดขึ้นเพื่อที่จะได้ก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นใจ

.

5. รักษาดูแลสุขภาพร่างกาย

หาเวลาออกกำลังกายอย่างบ้าง รับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพ พักผ่อนให้เพียงพอ หรืออาจจะลองใช้วิธีนั่งสมาธิหรือฝึก meditation ในหลาย ๆ รูปแบบ ก็ถือว่าช่วยผ่อนคลายจิตใจได้ดีเลยล่ะ

.

6. ยิ้มเยอะๆ หัวเราะเยอะๆ

พยายามทำให้ตัวเองได้ยิ้มและหัวเราะบ้างในแต่ละวัน เพราะอย่าลืมว่ารอยยิ้มและเสียงหัวเราะนั้น ส่งต่อและกระจายความสุขในวงกว้างได้ง่ายและได้ผลดีมากเลยล่ะ

.

7. ให้รางวัลกับตัวเองเยอะๆ

ให้รางวัลกับตัวเองก็ช่วยเติมพลังได้แล้ว หรือเวลาที่เราทำงานอะไรได้สำเร็จทะลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ก็ต้องขอบคุณตัวเองเยอะ ๆ เพราะเป็นอีกหนึ่งวิธีให้รางวัลโดยไม่ต้องจ่ายอะไรมาก และให้ผลตอบแทนทางใจที่แสนจะคุ้มค่าที่สุด

แชร์