เคานต์ดาวน์อาจจะเปลี่ยนปี แต่รักเธอคนนี้รับรองว่าจะไม่เปลี่ยนไป!

ต๊ายตาย! เผลอแป๊บเดียวจะปีใหม่อีกแล้วหรือเนี่ย อย่างนี้ต้องอัดสตอรี่เคาน์ดาวน์หวาน ๆ กับคุณแฟนให้เพื่อน ๆ ในโซเชี่ยลอิจฉาตาร้อนกันแล้วสิ แค่คิดก็แฮปปี้แล้ว ><

สำหรับใครที่มีคนรักอยู่ปีใหม่หรือคืนเคาน์ดาวน์ วางแผนกันหรือยังคะว่าจะไปเที่ยวที่ไหน หรือทำกิจกรรมอะไรเพื่อเป็นการสานความสัมพันธ์ให้แนบแน่นกว่าเดิม การเริ่มต้นปีใหม่ด้วยกันตั้งแต่วินาทีแรกที่ย่างเข้าสู่ปีใหม่ถือเป็นสิ่งที่มีความหมายมากเลยนะคะ เพราะการได้เริ่มต้นปีใหม่ด้วยกัน ก็เหมือนสัญลักษณ์ว่าคุณและคนรักจะได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขไปตลอดทั้งปี วันนี้แคทช่าขอเอาใจคนมีคู่ด้วยการรวบรวมกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์กับคนรักในคืนข้ามปีมาฝากกันค่ะ

.

1. ท่องเที่ยวเมืองโรแมนติก 

คู่รักนักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดกิจกรรมนี้ค่ะ ควงแขนกันไปดูการจัดตกแต่งสถานที่ ที่ไหนก็ได้ จะในประเทศหรือต่างประเทศก็ฟินทั้งนั้นและหากเป็นที่ซึ่งไม่เคยไปด้วยแล้วยิ่งเพลินชมความงดงามของสถานที่ท่องเที่ยว ส่วนคืนข้ามปีก็นัดฉลองกันที่ร้านอาหารบรรยากาศโรแมนติก และเริ่มต้นปีใหม่ไปพร้อมๆ กัน  แค่คิดก็แฮปปี้แล้ว >< แต่ถ้าหากสถานการณ์ตอนนี้อาจจะยังทำให้ไม่สามารถไปเที่ยวต่างประเทศได้อย่างใจต้องการนั้นเราลองมาดูตัวเลือกต่อไปดีกว่าค่ะ

.

2. Our Dinner 

ปีใหม่ทั้งทีจะมีอะไรดีไปกว่าการได้อยู่ตามลำพัง ใช้เวลาร่วมกันตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม โดยเริ่มจากตอนเย็นไปซื้อของมาเตรียมไว้ แล้วทำอาหารด้วยกัน ให้คุณแฟนช่วยบ้าง เราทำเองบ้าง จากนั้นก็ตั้งโต๊ะดินเนอร์เรียบๆ  จุดเทียน เพิ่มบรรยากาศโรแมนติกด้วยเทียนหอม ทานกันสองคนแบบไม่ต้องกังวลกับใคร นั่งคุยกันไป ทานขนมกันไป จนกระทั่งเที่ยงคืน นับเป็นการก้าวข้ามปีใหม่แบบเรียบง่ายแต่มีความหมายสุดๆ

.

3. ทำ Scrapbook 

ในตอนค่ำๆ หลังจากทานมื้อเย็นสุดหรูมาแล้ว ก็ลองชวนคุณแฟนมาทำสมุดรวมรูปภาพตั้งแต่ปีปัจจุบัน หรือเริ่มจากวันครบรอบที่คบกันมาก็ได้ ให้ทั้งเราและคุณแฟนมีส่วนร่วมในการไปล้างรูป ตกแต่ง หาของ มาช่วยกันตกแต่งความทรงจำในปีนั้นที่ผ่านร่วมกันมาและแลกเปลี่ยนความรู้สึกที่มีต่ออีกฝ่าย เป็นกิจกรรมง่ายๆ แต่มีความฟินไม่หยอกเลยทีเดียว 

.

4. ชมแสง สีและเมืองวันปีใหม่

ถ้าหากว่าตัวเราและคุณแฟนเป็นคู่ที่ชอบบรรยากาศเฮฮาสนุกสนาน การไปเที่ยวชมไฟหรือการตกแต่งสถานที่และเที่ยวงานที่จัดงานเคาน์ดาวน์ก็ถือว่าน่าสนใจไม่แพ้กันเลยเชียวค่ะ เพราะแสงไฟและบรรยากาศจะทำให้เรากับคุณแฟนประทับใจกับช่วงที่เปี่ยมความหมาย ที่สำคัญยังได้จับมือกัน หอมแก้มกันในวินาทีที่ก้าวข้ามปีใหม่อีกด้วย >< 

.

5. Let’s see Fireworks 

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ยอดฮิตสำหรับคู่รักก็คือควงแขนกันไปงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่จุดพลุในสถานที่ต่างๆ ซึ่งหากเป็นในกรุงเทพฯ ก็มีหลายที่ให้เลือกเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นไอคอนสยามหรือจะเป็นเซ็นทรัลเวิร์ลก็ได้ แต่หากว่าใครชอบพลุแบบสุดพลังจะไปที่งานเทศกาลปีใหม่พัทยาหรือทะเลบางแสนที่มีพลุให้ชมอย่างจุใจเลยก็ว่าได้ ดูพลุก็ว่าดีแล้ว แต่มีคนข้างๆ มาดูด้วยกัน ยิ่งกว่าคำว่าดีอีก 

เป็นไงกันบ้างค่ะสาวๆ กับกิจกรรมสุดหวานกระชับความสัมพันธ์ของเราและคุณแฟนให้แนบแน่นมากกว่าเดิม จนเพื่อนต้องอัพเลเวลความหมั่นไส้ให้กับเราเลยล่ะ  ขอบอกได้คำเดียวว่าคนมีคู่ต้องลองเลยค่ะ สำหรับใครที่ไม่มีคู่ไม่ต้องเสียใจไปน้า ปีหน้าพระเจ้าอาจจะส่งคนดีๆ มาให้ก็ได้นะคะ แคทช่าขอสวัสดีวันปีใหม่ทุกคนล่วงหน้านะคะ ขอให้ปีใหม่นี้ทุกคนมีความสุขมากๆ เที่ยวอย่างสนุกสนานและเดินทางไปกลับปลอดภัย ห่างไกลจากโควิดนะคะ อย่าลืมมาแชร์กันหน่อยว่าจะทำอะไร ไปไหน หรืออยากเปลี่ยนแปลงอะไรบ้างด้วยน้า บ๊ายบาย Happy New Year 🎊

แชร์