7 ข้อห้ามของคนแอบรัก คนสวยขาจำเอาไว้ให้ขึ้นใจเลยนะ!

สถานะ “คนแอบรัก” มักจะมีพื้นที่ต้องห้ามที่เราไม่ควรก้าวเข้าไปค่ะ ใครที่กำลังตกอยู่ในสถานะนี้ต้องท่อง 7 ข้อห้ามของคนแอบรักนี้เอาไว้ให้ขึ้นใจ ว่าอะไรที่เราไม่ควรทำ!

.

1. ห้ามคาดหวัง

เพราะถ้ายิ่งหวังมากก็ยิ่งจะเจ็บเอามากๆ เวลาที่ไม่สมหวัง ยิ่งเป็นการแอบรักแล้วล่ะก็ ความเป็นไปได้ที่จะสมหวังนั้นเลือนลางสุดๆ อย่าคิดว่าทุกอย่างจะแฮปปี้เอนดิ้งเป็นไปตามที่เราคิดเสมอไป

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

2. ห้ามแอบรักหมดใจ

การที่เราแอบรักใครสักคน ก็ต้องเผื่อใจไว้รักตัวเองเวลาผิดหวังด้วยค่ะสาวๆ เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าคนที่เราแอบรัก เขาคุยกับใครบ้าง หรือเขามีใครแล้วหรือยัง

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

3. ห้ามคิดไปเอง

สถานะคนแอบรักมักมโนเก่ง พอเขาทำอะไรให้นิดให้หน่อย ก็เผลอคิดไปไกลว่าเขามีใจให้แล้ว ดังนั้น ต้องระวังความคิดเข้าข้างตัวเอง ดึงสติบ่อยๆ นะคะซิส

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

4. ห้ามทำตัวเป็นเจ้าของ

ก็แค่คนแอบรัก จงอย่าไปทำตัวเป็นเจ้าของเขาเด็ดขาด เพราะถ้าเขารู้ตัวหรือระแคะระคาย อาจจะทำให้เขาอึดอัดจนถอยห่างไปเลยก็ได้นะ

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

5. ห้ามเอาความสุขไปแขวนไว้ที่เขา

เพราะถ้าวันหนึ่งต้นเหตุของรอยยิ้มและความสุขของเราหายไป เราจะเป็นอย่างไรล่ะ??? ดังนั้น จงยิ้มได้ด้วยตัวเอง และถ้าจะร้องไห้ ก็ขอให้ร้องไห้เพราะตัวเองนะคะ

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

6. ห้ามทำตัวมีปัญหา

อย่าทำตัวจู้จี้จุ้นจ้านถ้าเขาอยู่กับคนอื่นก็อย่าไปวุ่นวายเกินสถานะ อย่าทำตัวว่าเราคือคนสำคัญสำหรับเขา  ถ้าตอนนี้เป็นได้แค่เพื่อน ก็จงเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเขาค่ะ ทำหน้าที่นี้ให้ดีไปก่อน อย่างน้อยเขาจะได้ไม่เบื่อและรำคาญเราเนอะ

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

7. ห้ามบอกใครเด็ดขาด

ถ้าเราแอบชอบใคร ไม่ควรบอกกับเพื่อนทุกคนค่ะ เพราะหลายครั้งความลับรั่วไหลก็เพราะเพื่อนอาจหวังดีอยากให้เราสมหวังจนทำแผนแตกซะก่อนน่ะสิ

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

.

.

.

อ้างอิงภาพทั้งหมดจาก : Pinterest

แชร์