เพื่อนมีอิทธิพลในการเลือกแฟนของเราไหม ?

ไหนมีใครสงสัยกับคำถามนี้บ้างน๊า??? วันนี้เรามีคำแนะนำให้สาวๆ ค่อยๆ คิดตามไปค่ะ แล้วมาสรุปกันว่า เพื่อนมีอิทธิพลในการเลือกแฟนของเราไหม????

.

• เพื่อนมีผลในการใช้ชีวิตส่วนตัวของเราหรือเปล่า ?

สเต็ปแรกให้ทบทวนดูว่าเพื่อนมีอิทธิพลกับเรื่องต่างๆ ในชีวิตเราแค่ไหน อย่างเช่น เราอยากกินชาเขียว แต่เพื่อนอยากกินกาแฟ แต่เพื่อนบอกให้เราสั่งกาแฟสิ เราจะยกเลิกไม่กินชาเขียวเลยหรือเปล่า ? ถ้าไม่ใช่ แสดงว่าเพื่อนไม่ได้มีอิทธิพลในชีวิตส่วนตัวเราขนาดนั้นค่ะ แต่กับบางคนที่ติดเพื่อนมาก ก็ไม่แน่นะ!

.

• ตัวเราเองคิดมากแค่ไหน ?

จากนั้นให้สำรวจตัวเองก่อนเลยว่าคำเตือนของเพื่อนมีผลกับการตัดสินใจของเรามากแค่ไหน ? บางทีเพื่อนอาจเตือนแค่เล็กๆ น้อยๆ แต่เราจิตอ่อนคิดมากไปเองจนไปเซย์โนกับแฟนหรือเปล่า ?

.

• แยกสิทธิ์ของเรา กับสิทธิ์ของเพื่อน

ถ้าเพื่อนเกิดบอกว่าไม่ชอบแฟนเราจริงๆ แต่เราคิดว่าแฟนก็ดีกับเรานะ ก็ให้คิดว่าอันนั้นก็เป็นเรื่องของเพื่อน มันเป็นสิทธิ์ของเขาค่ะ แต่อย่าลืมสิทธิ์ของตัวเองนะ

.

• คนที่จะมาเป็นแฟนเรา ดีจริงไหม ?

เราคือคนที่ใกล้ชิดแฟนเรามากกว่าเพื่อนของเราค่ะ ถ้าเราไม่หลับหูหลับตา หลอกตัวเอง เราจะรู้อยู่แก่ใจแล้วล่ะว่าแฟนเราดีจริงไหม ? ถ้าดีจริงก็ลองคบให้รู้ไปเลยค่ะ อย่างน้อยถ้าในอนาคตเราจะเสียใจ ก็ให้เสียใจเพราะเลือกเอง ไม่ใช่เพราะเชื่อเพื่อน

.

• เราทุกคนมีพื้นที่ส่วนตัว

ไม่ว่าสถานะอะไร ต่อให้สนิทมากแค่ไหน สนิทกันมากี่ปี ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเข้ามาก้าวก่ายในทุกๆ เรื่องของชีวิตเรานะคะ เราทุกคนควรรู้ขอบเขตของคนอื่นเนอะ

.

• เพื่อนที่ดีจะคอยดูห่างๆ อย่างห่วงๆ

เพื่อนที่ดีอาจจะเตือนเล็กๆ น้อยๆ และไม่พูดซ้ำเยอะค่ะ เพราะที่เหลือพวกเขาจะคอยดูเราอยู่ห่างๆ คอยให้ปรึกษา คอยอยู่ข้างๆ เป็นกำลังใจให้กัน และปล่อยให้เรามีชีวิตส่วนตัวของเราค่ะ

.

.

.

อ้างอิงภาพทั้งหมดจาก : Pinterest

แชร์