Top 8 MBTI บุคลิกภาพแบบไหนที่มีมากที่สุดในหมู่ไอดอล!

MBTI เป็นแบบทดสอบที่แยกลักษณะบุคลิกของคนออกเป็น 16 ประเภท ซึ่งแต่ละบุคลิกนั้นจะมีความโดดเด่น และนิยามของแต่ละบุคลิกแตกต่างกันออกไป ซึ่งในปีที่ผ่านมานี้ เหล่าไอดอลก็ได้ทำแบบทดสอบนี้เพื่อให้ทราบ MBTI ของตัวเองเช่นกัน และเราได้นำ TOP 8 MBTI ในหมู่ไอดอล เหล่าศิลปิน K-Pop จะมีบุคลิกภาพแบบไหนเยอะมากที่สุด ไปดูกันเลยจ้า!

.

8. ESFP

แจฮยอน-NCT, Rain, ฮาซองอุน, จองยงฮวา-CNBLUE และอีกหลาย ๆ คน มีบุคลิกภาพแบบ ESFP หรือ “ผู้มอบความบันเทิง”  เป็นผู้ที่มีความกระฉับกระเฉง กระตือรือร้น ชื่นชอบการเป็นที่สนใจจากคนรอบข้าง ชื่นชอบในการสร้างความบันเทิงให้เพื่อน ๆ เป็นบุคลิกที่เกิดมาเพื่อเป็นดวงดาราอย่างแท้จริง!

7. ISFP

แบคฮยอน-EXO, ลีโด-ONEUS, ซูบิน-TXT, อารอน-Nu’est  และอีกหลาย ๆ คน มีบุคลิกภาพเป็นประเภท ISFP หรือที่นิยามว่า “นักผจญภัย” โดยบุคลิกภาพประเภทนี้มักจะเป็นผู้ที่มีความยืดหยุ่นสูง  เป็นผู้ที่มีความเป็นศิลปินมากเสน่ห์ เป็นผู้ที่ใช้ชีวิตมีสีสัน ชอบสำรวจทดลอง ทำให้เป็นผู้ที่คาดเดาไม่ค่อยได้

6. INFJ

ลีโอ-VIXX, ไค-EXO, นิชคุณ-2PM, โซลาร์-MAMAMOO, แจบอม-GOT7 และไอดอลอีกหลาย ๆ คน มีบุคลิกประเภท INFJ หรือ “ผู้แนะนำ” ซึ่งจัดเป็นบุคลิกที่หายากมากที่สุด และมีเพียง 1% ของประชากรเท่านั้น โดยบุคลิกประเภทนี้มักจะเป็นคนเงียบ ๆ ดูลึกลับ มีความเด็ดขาด มุ่งมั่ง ยึดถือในอุดมการณ์ และมักสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้อื่น

5. ESFJ

คยูฮยอน-Super Junior, โชรง-Apink, I.N.-Stray Kids, ฮเยริ-Girl’s Day และอีกหลาย ๆ คน มีบุคลิกภาพประเภท ESFJ หรือ “ผู้ให้คำปรึกษา” ซึ่งเป็นผู้ที่มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี เป็นที่รักของทุกคน มีความเป็นห่วงเป็นใยผู้อื่น รักความปรองดอง และมักชอบหยิบยื่นความช่วยเหลือเสมอ

4. ISFJ

มินฮยอก-BTOB, ยองแจ-GOT7, ชางมิน-TVXQ, JR-Nu’est  และอื่น ๆ มีบุคลิกภาพประเภท ISFJ หรือ “ผู้ตั้งรับ” เป็นบุคลิกที่มีประชากรมากที่สุดถึง 13% ซึ่งบุคลิกนี้จะมีความละเอียดอ่อน เป็นผู้ให้อย่างแท้จริง มีความเมตตาอย่างมาก ทุ่มเทให้กับสิ่งที่เขาเชื่อและรักอย่างสุดใจ

3. ENFJ

แจ็กสัน-GOT7, จีมิน-BTS, มินฮยอก-MONSTAX, ดีโน่-Seventeen และอื่น ๆ มีบุคลิกภาพประเภท ENFJ หรือ “ตัวเอก” ซึ่งบุคลิกนี้เกิดมาเป็นผู้นำโดยธรรมชาติ เปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่นและเสน่ห์ เป็นผู้ที่รักในการสร้างแรงบันดาลใจ ไม่กลัวที่จะต้องลุกขึ้นพูด หากมองว่าจำเป็นต้องพูดออกมา

2. ENFP

แฮชาน-NCT, ลูคัส-NCT, ซานะ-Twice, เวอร์นอน-Seventeen และอื่น ๆ อีกหลายคน มีบุคลิภาพประเภท ENFP หรือ “นักรณรงค์” ผู้มีบุคลิกที่สร้างปฏิสัมพันธ์ทางสังคมได้ง่าย เป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ กระตือรือร้น ชอบสร้างรอยยิ้ม รักอิสระ และมีพลัง ถ้าอยู่ในงานปาร์ตี้ล่ะก็ ผู้ที่มีบุคลิก ENFP ถือเป็นหัวใจสำคัญเลยนะ!

1. INFP

IU, จอย – Red Velvet, ฮยองวอน- MONSTAX, จีซอง NCT และอื่น ๆ อีกมากมาย มีบุคลิกภาพเป็นประเภท INFP หรือลักษณะของ “ผู้ไกล่เกลี่ย” ซึ่งมีบุคลิกที่ค่อนข้างสุขุม เก็บตัว ขี้อาย ใจดี เห็นใจผู้อื่น และมีความคิดสร้างสรรค์ดังนักกวี โดยบุคลิกภาพนี้มีเพียง 4% ของประชากรเท่านั้น แต่ไอดอลส่วนใหญ่มักมีบุคลิกภาพแบบนี้ หรือนี่จะเป็นบุคลิกภาพของไอดอลกันนะ!?

นอกจากแบบทดสอบนี้จะบอกบุคลิกภาพของแต่ละคนแล้ว ยังสามารถบอกได้ด้วยว่าบุคลิกภาพแต่ละแบบนั้นสามารถเข้ากันได้หรือไม่ ใครที่อยากรู้ MBTI ของตัวเองว่าเหมือนไอดอลที่ชอบหรือเข้ากันได้ดีมั้ยล่ะก็ ลองไปทำแบบทดสอบที่เว็บนี้ได้เลย

.

แบบทดสอบบุคลิกภาพ

.

.

Source

แชร์