5 ไอดอลหญิงคนดัง ผู้เป็นดั่งไอดอลของไอดอล

มาเกือบถึงกลางปี 2021 กันแล้ว ถ้าพูดถึงวงการ K-Pop ก็คงต้องเรียกได้ว่ามาไกลกันมากเลยทีเดียว ซึ่งเสียงตอบรับที่ดีในทุกวันนี้ก็คงต้องยกให้เหล่าศิลปินเกาหลีรุ่นแรก ๆ ที่เป็นผู้เบิกทางเอาไว้ด้วยงานระดับคุณภาพ จนมาถึงยุคนี้ ก็จะมีไอดอลบางคนที่ได้เป็นดังศิลปินในอุดมคติของเจนใหม่ ๆ และนี่คือ 5 ศิลปินหญิง ที่เป็นไอดอลในอุดมคติของเหล่าไอดอล!

  1. เยจี – ITZY

หนึ่งในวงเกิร์ลกรุ๊ปหญิงที่เป็นที่จับตามากที่สุดของเจน 4 ก็คงหนีไม่พ้นวง ITZY ที่นำโดยเยจี  แฟน ๆ หลายคนอาจจะเคยเซอร์ไพรส์เพราะคิดว่าเยจีนี่น่าจะต้องเป็นมักเน่ของวงอย่างแน่นอน แต่เปล่าเลย เธอคือลีดเดอร์ของวง และสมาชิกในวงก็ได้ยืนยันแล้วว่าเยจีคือลีดเดอร์ตัวจริงเสียงจริง เพราะทุกคนมักจะบอกว่าเยจีคือเหตุผลที่ทำให้สมาชิกทุกคนสบายใจเมื่อได้อยู่ด้วยกัน แถมยังเป็นเสาหลักของวงอย่างเงียบ ๆ ด้วย  หรือแม้แต่ในช่วงที่ต้องทุกข์ใจ เธอก็ยังสงบและทำความเข้าใจในสถานการณ์ได้ดี

  1. แทยอน –  Girls’ Generation

การจะนำทัพเกิร์ลกรุ๊ป K-Pop ในช่วงบุกเบิกให้เป็นที่ยอมรับในหลาย ๆ ประเทศได้ ไม่ใช่ภารกิจที่ง่ายเลย แต่ว่าแทยอนก็สามารถทำได้โดยไม่ลำบากนักด้วยความสามารถที่โดดเด่นของเธอในสายอาชีพนี้ แทยอนจัดเป็นหนึ่งในศิลปินหญิงบุคลิกที่แข็งแกร่งที่สุด แถมยังมีความสามารถที่ใคร ๆ ก็มาแทนที่ได้ยาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือเรื่องปัญหาใด ๆ เธอก็มีความกล้าหาญที่จะเผชิญกับทุกอย่างด้วยรอยยิ้มที่สดใส และเติบโตยิ่ง ๆ ขึ้นไปผ่านทุกความท้าทายที่เข้ามา

  1.  IU

ในตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก IU เจ้าของเพลงติดชาร์ตหลายสมัยในเกือบทุกซิงเกิล แต่หากมองย้อนกลับไปจะพบว่าเธอเริ่มต้นจากจุดเริ่มที่ไม่สูงนัก เป็นเพียงแค่เด็กสาวเสียงใส ๆ ที่เผชิญกับหลากคำชม หลายคำวิจารณ์ แต่ในตอนนี้ผลงานและบุคลิกของเธอก็ได้พิสูจน์แล้วว่าไอยู คือชื่อของศิลปินที่ใคร ๆ ก็อยากจะเป็นแบบนี้ให้ได้บ้าง

  1. BOA

ควีนแห่งวงการ  K-Pop ที่นำวัฒนกรรมแห่งวงการเพลงเกาหลีส่งออกไปยังต่างประเทศ ในยุคบุกเบิกคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักโบอา สาวน้อยเสียงดี ที่เพียบพร้อมทั้งเสีง หน้าตา และความสามารถในการเต้น จะว่าเธอเป็นหนึ่งในศิลปินที่กรุยทางให้รุ่นน้องเลยก็ว่าได้ ด้วยเหตุนี้เธอจึงเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจให้กับศิลปินหลาย ๆ คนที่เรารู้จักกันในทุกวันนี้

  1. Jessi

แม้ว่าเจสซี่อาจจะไม่ใช่คนแรก ๆ ที่คนทั่วไปจะนึกถึงเมื่อพูดถึงศิลปินตัวอย่าง แต่อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าหลายคนก็ต้องยอมรับว่าศิลปินรุ่นหลัง ๆ มานี้ ก็ได้เรียนรู้และมีเธอเป็นแนวทางอย่างแน่นอน เจสซี่คือเด็กสาวที่ไล่ความฝันมาตั้งแต่อายุ 14 ผ่านการแข่งขันที่ยากลำบากมาหลาย ๆ อย่าง จนแข็งแกร่งและเป็นเธอที่มีคนรักมากมายอยู่ในทุกวันนี้

.

Source

แชร์